Bỏ Qua Tiếc Nuối Và Đưa Ra Quyết Định Mới

Bỏ Qua Tiếc Nuối Và Đưa Ra Quyết Định Mới

2 Cô-rinh-tô 5:17, “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.”

Chọn lựa sai gây ra sự hối tiếc, và khi chúng ta hối tiếc chúng ta cần xử lý nó và để nó dạy chúng ta cách đưa ra chọn lựa tốt hơn trong tương lai.

Cá nhân tôi hiểu rằng chọn lựa sai dẫn tới sự hối tiếc. Cách đây vài năm, tôi nhớ có một lần tôi nhìn bản thân và nhìn thấy một sự khác biệt thấy rõ giữa tôi với chồng, Dave, vì cả đời anh đều tập thể dục và khỏe mạnh, dáng vóc thon gọn.

Ban đầu, tôi chỉ hối tiếc vì đã không mạnh mẽ như nhà tôi, nhưng sau đó tôi nhận ra mình có thể thay đổi. Bây giờ tôi tập thể dục đều đặn và kinh ngạc về sự khác biệt tích cực mà thể dục tạo ra.

Kinh Thánh nói khi có Chúa bạn là một tạo vật mới. Bạn không cần phải sống trong đường xưa lối cũ của mình nữa, nhưng bây giờ có thể có những lựa chọn mới, tốt hơn được Thánh Linh ban năng lực. Nếu bạn hối tiếc vì những lựa chọn thiếu khôn ngoan trong quá khứ, đừng bị lừa dối mà tin rằng quá muộn để thay đổi. Chỉ việc bắt đầu làm điều đúng và bám theo nó.

Khi bạn bắt đầu đưa ra các lựa chọn tốt hơn, bạn sẽ kinh nghiệm một đời sống an hưởng các phước hạnh của Chúa mỗi ngày.


Cầu nguyện để bắt đầu

Thánh Linh ơi, con biết mình đã được dựng nên thành một tạo vật mới. Con không muốn sống hối tiếc về quá khứ. Xin giúp con đưa ra những chọn lựa tốt lành để con an hưởng tương lai Ngài dành cho con.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon