Cách Của Chúa Không Quá Khó

Cách Của Chúa Không Quá Khó

Vả, khi Pha-ra-ôn tha dân Y-sơ-ra-ên đi, Đức Chúa Trời không dẫn dân ấy đi theo đường về xứ Phi-li-tin, là đường gần hơn hết, vì Ngài nói rằng: E khi dân thấy trận mạc, dời lòng trở về xứ Ê-díp-tô chăng. XUẤT Ê-DÍP-TÔ KÝ 13:17

Đức Chúa Trời dẫn dân Y-sơ-ra-ên trên một con đường dài hơn, khó khăn hơn trong đồng vắng vì Ngài biết họ chưa sẵn sàng cho những trận chiến mà họ sẽ đối mặt để chiếm lấy Đất Hứa. Trước tiên, Ngài cần điều chỉnh đời sống họ, dạy họ biết Ngài là ai và rằng họ không thể phụ thuộc vào chính mình.

Bạn có thể yên tâm rằng bất cứ nơi nào Chúa dẫn dắt bạn, thì Ngài có thể gìn giữ bạn. Ngài không cho phép nhiều điều khó khăn quá sức chúng ta. Chúng ta không cần sống tranh chiến liên tục nếu chúng ta học cách cứ nương dựa vào Ngài để có được sức mạnh mà chúng ta cần.

Nếu bạn biết Chúa muốn bạn làm điều gì đó, thì đừng lùi bước nếu như nó quá khó. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, hãy dành nhiều thời gian hơn với Chúa, nương cậy Ngài nhiều hơn và nhận thêm ân điển từ Ngài (Hê-bơ-rơ 4:16). Ân điển là quyền năng của Đức Chúa Trời đến với bạn một cách miễn phí, để làm qua bạn những điều bạn không thể tự làm.

Chúa biết rằng con đường dễ dàng không phải lúc nào cũng là con đường tốt nhất cho chúng ta. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chúng ta không được nản lòng, mệt mỏi và yếu đuối.


Sa-tan biết rằng nếu hắn có thể đánh bại chúng ta trong tâm trí, thì hắn có thể đánh bại chúng ta trong thực nghiệm.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon