Chăm Sóc Thân Thể Của Bạn

Chăm Sóc Thân Thể Của Bạn

1 Cô-rinh-tô 6:20, “Vì anh chị em đã được mua bằng một giá rất cao. Vậy hãy lấy thân thể mình mà tôn vinh Đức Chúa Trời.”

Một số người trong chúng ta chưa học để yêu cơ thể của mình đủ để chăm sóc nó phù hợp. Để thay đổi điều đó, chúng ta phải xử lý ba trở ngại chính đối với lối sống lành mạnh.

Chúng ta không biết cách chăm sóc cho cơ thể của chúng ta. Chế độ ăn không đúng, thông tin sai, thức ăn nhanh đã khiến người ta bối rối không biết đâu là chế độ ăn lành mạnh và cách để ăn thức ăn đúng với lượng phù hợp.

Cái nhìn của chúng ta về hình ảnh cơ thể bị phương tiện truyền thông và quảng cáo làm xiên lệch. Chúng ta bị các ý tưởng hão huyền về vẻ đẹp tấn công, trong khi tình trạng béo phì phổ biến đến mức được coi là bình thường. Chúng ta cần khám phá lại thế nào là một người khỏe mạnh.

Việc tập thể dục gần như biến mất. Chúng ta đã phát minh đủ các tiện nghi đến nỗi ta thường sống hoàn toàn không tập thể dục. Nếu không bắt buộc chúng ta chẳng thèm đi bộ đi đâu cả. Nhưng sự thật là, phần lớn sức khỏe của chúng ta phụ thuộc vào việc luyện tập cơ thể của chúng ta.

Nếu bạn tranh chiến với những trở ngại này, hôm nay hãy quyết định là bạn sẽ không bị đánh bại. Chúa bảo hãy xử tốt với cơ thể chúng ta, và Ngài sẽ luôn giúp chúng ta làm những điều Chúa bảo chúng ta làm. Vì thế hãy quyết định phụ thuộc vào sức mạnh của Chúa và sống một lối sống lành mạnh hơn.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con muốn tôn trọng Ngài bằng cách chăm sóc thân thể của con và sống lành mạnh. Con tin con có thể thực hiện những thay đổi qua quyền năng của Ngài làm việc trong con.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon