Chọn Suy Nghĩ Tốt Hơn Và Có Đời Sống Tốt Hơn

Chọn Suy Nghĩ Tốt Hơn Và Có Đời Sống Tốt Hơn

Châm Ngôn 18:21, “Sống chết ở trong tay của lưỡi; Kẻ nào yêu mến nó sẽ ăn bông trái của nó.”

Sâu này nói rõ sự chết và sự sống ở trong những lời chúng ta nói. Điều rất quan trọng là chúng ta cần học để kiểm soát môi miệng của mình, nhưng chúng ta phải đảm bảo mình kiểm soát nó đúng cách.

Tôi nghĩ một số người cố kiểm soát môi miệng của họ nhưng chẳng làm gì với suy nghĩ của họ. Việc đó giống như ngắt ngọn của cỏ dại, nhưng nếu không nhổ tận gốc rễ, thì cỏ dại sẽ luôn mọc lại. Bạn sẽ không bao giờ kiểm soát môi miệng của mình nếu trước hết bạn không học kiểm soát tâm trí của mình.

Chúng ta thường bị cám dỗ để suy nghĩ bậy bạ, nhưng chúng ta không cần phải chấp nhận chúng. Chúng ta có một sự lựa chọn! Chúng ta có thể chủ ý chọn suy nghĩ ngay lành rồi sau đó có thể chọn ăn nói ngay lành.

Bạn có thể chọn các suy nghĩ sản sinh sự sống bằng cách nghe, đọc, suy nghĩ và nói về Chúa và Lời Ngài. Những gì ở trong bạn sẽ tìm cách chui ra ngoài, nên khi bạn đổ đầy tâm trí bạn bằng những điều tốt lành, tích cực, quyền năng, ban sự sống từ Chúa thì những lời tích cực, quyền năng, ban cho sự sống sẽ tự động đi theo.


Cầu nguyện để bắt đầu

Thánh Linh ơi, con muốn thay đổi suy nghĩ của mình để con có thể nói những lời ban cho sự sống. Xin giúp con đổi mới tâm trí con bằng Lời Ngài để lời nói của con phản chiếu Ngài.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon