HÃY DÂNG MÌNH CHO CHÚA, RỒI THƯ GIÃN

CHÚA là Chúa ngươi, ngự giữa ngươi, Ngài có quyền giải cứu. Ngài sẽ vui mừng khôn xiết vì ngươi, Ngài ban cho ngươi sự sống mới vì Ngài yêu ngươi, Ngài sẽ vui mừng ca hát vì ngươi. (Sô-phô-ni 3:17)

Tôi tin một trong những nan đề lớn nhất người ta đối diện ngày nay là lối sống bận rộn, vội vã, điên cuồng và căng thẳng mà chúng ta sống. Bận rộn mà nghe tiếng Chúa là thách thức vô cùng, nhưng câu của ngày hôm nay hứa rằng Chúa, bởi tình yêu của Ngài, sẽ làm cho chúng ta yên lặng. Một trong các ân huệ tốt nhất bạn có thể làm ơn cho chính mình là tìm một nơi bạn có thể tĩnh lặng, yên lặng.

Nghe tiếng Chúa đòi hỏi các thì giờ ở yên lặng một mình. Nếu bạn thật sự muốn nghe tiếng êm dịu nhỏ nhẹ của Ngài, thì bạn sẽ phải yên lặng. Bạn cần đi tới đâu đó và ở riêng với Ngài. Chúa Chúa Jêsus đã nói, “Riêng phần con, khi cầu nguyện, hãy vào phòng riêng đóng cửa lại…” (Ma-thi-ơ 6:6).

Vài phút thanh bình và yên lặng không phải lúc nào cũng được việc; bạn cũng cần những khoảng thời gian kéo dài ở yên lặng để tìm kiếm Chúa. Quan trọng là có thể dành thì giờ với Chúa và thoát ra khỏi những sự phân tâm và gián đoạn.

Khi bạn ở riêng với Chúa, đừng nghĩ về các nan đề của bạn. Hãy cầu xin sự khôn ngoan và sức mạnh. Hãy cầu xin sự tươi tỉnh và làm mới.

Hãy nói cho Ngài bạn muốn biết điều Ngài dành cho cuộc đời bạn.

Hãy xin Ngài nói cho bạn điều Ngài muốn bạn làm.

Hãy xin Ngài nói cho bạn điều Ngài không muốn bạn làm.

Hãy dâng mình cho Chúa và lắng nghe. Bạn đang tôn trọng Ngài bằng cách đến với Ngài. Bạn sẽ nhận câu trả lời từ Ngài. Nếu bạn không nghe Ngài nói trong lúc bạn ở riêng với Ngài, đừng lo về chuyện đó. Bạn đã làm phần của mình là tìm kiếm Ngài và Ngài sẽ hướng dẫn bạn trong cuộc sống.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY : Bận rộn để thì giờ với Chúa mới thật sự là bận rộn!

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon