Hãy Để Chúa Làm Hướng Dẫn Viên

Hãy Để Chúa Làm Hướng Dẫn Viên

Thi Thiên 48:14, “Đức Chúa Trời này, chính là Đức Chúa Trời của chúng ta cho đến đời đời vô cùng; Ngài sẽ dẫn dắt chúng ta cho đến trọn đời.”

Khi Ngài sống trên đất này, Chúa Giê-su luôn biết điều đúng để làm vì Ngài không chỉ làm điều Ngài thấy Cha Ngài làm. Là Chúa của chúng ta, chúng ta có thể tin cậy Ngài dẫn dắt chúng ta đi đúng đường mỗi ngày.

Thi Thiên 48:1 nói rằng Chúa sẽ dẫn dắt chúng ta cho đến trọn đời. Thật tuyệt vời khi biết rằng chúng ta sẽ có một hướng dẫn viên dẫn chúng ta từ đích điểm này đến đích điểm khác trong đời.

Khi chồng tôi, Dave và tôi đi thăm một nơi mới, chúng tôi thường thuê một hướng dẫn viên. Một lần nọ chúng tôi đã quyết định tự mình khám phá, nhưng chúng tôi nhanh chóng phát hiện đó hoàn toàn là sự lãng phí thời gian. Phần lớn ngày đó chúng tôi đi lạc, thất vọng khi tìm đường để quay về.

Đôi khi tôi nghĩ chúng ta sống y như cách Dave và tôi đi chuyến đó. Đi theo một hướng dẫn viên có kinh nghiệm luôn dễ dàng hơn là tự mình đi lang thang không có chủ đích. Thay vì đi theo đường riêng mình, bạn hãy làm những gì bạn thấy Cha mình làm, và để Ngài hướng dẫn bạn. Chúa cam kết hướng dẫn chúng ta, nên việc chúng ta đi theo rõ ràng rất là quan trọng.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con không muốn sống cuộc đời như một người khách du lịch không có hướng dẫn viên, đi theo đường riêng mình một cách vô định. Chỉ có Ngài mới có thể chỉ cho con cái cần làm và cách sống, nên con chọn để đi theo sự hướng dẫn của Ngài mỗi ngày.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon