Hãy đến như một đứa trẻ

Hãy đến như một đứa trẻ

Gọi một đứa bé đến, Ngài để nó đứng giữa các môn đệ, và đáp: “Thật, Ta bảo các con, nếu các con không thay đổi và trở nên giống như trẻ thơ, các con không thể vào Nước Thiên Đàng được. MATHIƠ 18: 2-3

Một trong những điều đẹp đẽ về trẻ em là chúng không phức tạp. Họ sẽ luôn cho bạn biết họ cần gì, họ sẽ lao vào vòng tay bạn khi họ sợ hãi và họ sẽ trao cho bạn một nụ hôn nồng cháy, đôi khi không có lý do rõ ràng. Thật sảng khoái khi giao tiếp với trẻ em, bởi vì chúng không cố gắng che giấu nỗi sợ hãi hay cảm xúc của mình.

Tôi tin rằng đó là cách Chúa muốn chúng ta trở thành khi trò chuyện với Ngài. Ngài hài lòng khi chúng ta đến gần Ngài với đức tin và sự giản dị như trẻ thơ. Giống như con cái có khuynh hướng hoàn toàn tin cậy cha mẹ, chúng ta cũng có thể ngây thơ và tràn đầy nhiệt huyết khi tin cậy Đức Chúa Trời. Hãy chia sẻ cả tấm lòng của bạn với Chúa, và hãy nhớ rằng: Bạn có thể giao phó mọi điều trong đời mình cho Ngài và biết rằng Ngài luôn quan tâm.

Chúa không tìm kiếm những mối quan hệ phức tạp. Ngài đang tìm kiếm những tấm lòng chân thành và đức tin con trẻ. Bạn có thể cho Chúa biết điều bạn muốn (Phi-líp 4:6), và bạn có thể chạy đến với Ngài khi bạn cảm thấy sợ hãi (Thi Thiên 91:1–7). Đức Chúa Trời muốn bạn cảm thấy tự do để bày tỏ tình cảm của bạn dành cho Ngài và cởi mở chia sẻ tấm lòng của bạn với Ngài. Bạn càng học cách đến với Đức Chúa Trời với đức tin trẻ thơ bao nhiêu thì mối quan hệ của bạn với Ngài càng gần gũi bấy nhiêu.


Chúng ta không muốn trở nên trẻ con trong mối quan hệ với Chúa; chúng tôi muốn được như con trẻ.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon