“HỠI MA-THÊ, MA-THÊ”

Chúa đáp rằng: Hỡi Ma-thê, Ma-thê, ngươi chịu khó và bối rối về nhiều việc; nhưng có một việc cần mà thôi. Ma-ri đã lựa phần tốt, là phần không có ai cất lấy được. (Lu-ca 10:41-42)

Trong câu chuyện dẫn tới câu Kinh Thánh hôm nay, Chúa Jêsus đã tới thăm hai chị em Ma-ry và Ma-thê. Ma-thê bận rộn chuẩn bị mọi thứ cho Ngài-lau dọn nhà, nấu ăn và cố gây ấn tượng bằng cách làm cho mọi thứ chỉnh chu. Ngược lại thì Ma-ry, tận dụng cơ hội để thông công với Chúa Jêsus. Ma-thê giận dữ với em gái mình, cô muốn em mình đứng lên và giúp mình làm việc. Cô còn than phiền với Chúa Jêsus và bảo Ngài nói Ma-ry hãy bận rộn!

Chúa Chúa Jêsus trả lời Ma-thê, mà rằng “Hỡi Ma-thê, Ma-thê,” hai từ này có hàm ý nhiều hơn điều mà chúng ta nhận ra lúc ban đầu. Hai từ này cho ta biết Ma-thê quá bận rộn nên không thể có các mối quan hệ, cô chọn công việc hơn sự mật thiết, và cô dùng sai thì giờ của mình và bỏ lỡ đi điều quan trọng.

Ma-ry làm việc trong sự khôn ngoan; cô đã tận dụng thì giờ đó. Cô có thể để cả đời lau dọn, nhưng vào ngày hôm đó, Chúa Jêsus đã đến nhà cô, và cô muốn Ngài cảm thấy được chào đón và yêu mến. Ngài đã đến để gặp cô và Ma-thê, không phải để kiểm tra căn nhà sạch sẽ của họ. Tôi nghĩ nhà sạch sẽ là quan trọng nhưng đây không phải là thì giờ để tập trung vào nó. Đó là thì giờ để tập trung vào Chúa Jêsus vì Ngài ở đó.

Tôi nhắc nhở bản thân và khích lệ bạn dùng sự khôn ngoan và không nhỡ đi sự hiện diện của Chúa đang khi nó sẵn có. Có những thời điểm chúng ta cảm nhận Thánh Linh thôi thúc chúng ta cầu nguyện hay dành thì giờ trong sự hiện diện của Ngài, nhưng chúng ta thích làm việc hay thích chơi hơn. Khi Ngài gọi chúng ta nên trả lời liền. Các phước hạnh của Ngài trỗi hơn nhiều các lợi ích của bất kỳ điều gì mà chúng ta làm.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Đừng bỏ lỡ cơ hội để vui hưởng sự hiện diện của Chúa.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon