Làm hết sức mình và để chúa làm phần còn lại

Làm hết sức mình và để chúa làm phần còn lại

Tôi nói thế không phải vì thiếu thốn, vì tôi đã tập thỏa lòng trong mọi cảnh ngộ. PHILIP 4:11

Chúng ta hoạt động tốt nhất khi chúng ta có một tâm trí bình tĩnh và cân bằng. Khi tâm trí chúng ta tĩnh lặng, nó không sợ hãi, lo lắng hay dằn vặt. Khi tâm trí của chúng ta cân bằng, chúng ta có thể xem xét tình hình và quyết định nên làm gì hoặc không làm gì với nó.

Trường hợp nhiều người trong chúng ta gặp rắc rối là khi chúng ta mất cân bằng. Hoặc là chúng ta chuyển sang trạng thái hoàn toàn thụ động, trong đó chúng ta không làm gì cả, mong đợi Đức Chúa Trời làm mọi việc cho chúng ta, hoặc chúng ta trở nên hiếu động, hoạt động hầu hết thời gian trong xác thịt. Càng gần Chúa, chúng ta càng trở nên thăng bằng. Chúng ta có thể đối mặt với bất kỳ tình huống nào trong cuộc sống và nói: “Tôi sẽ làm những gì Đức Chúa Trời hướng dẫn tôi làm, nhưng tôi tin cậy Ngài sẽ làm phần còn lại.”

Thật vô ích khi tiếp tục thử những thứ không hiệu quả. Hãy chờ đợi Chúa và vâng lời Ngài, đồng thời nhận ra rằng thời điểm của Ngài là hoàn hảo trong cuộc đời bạn. Ngay cả khi Đức Chúa Trời dường như không làm gì với hoàn cảnh của bạn, đừng hoảng sợ. Miễn là bạn đang tin cậy Đức Chúa Trời, thì Ngài đang hành động và bạn sẽ thấy kết quả đúng lúc.


Một khi chúng ta đã làm những gì Đức Chúa Trời yêu cầu chúng ta làm, chúng ta có thể giao phó phần còn lại cho Ngài.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon