Neo Hy Vọng

Neo Hy Vọng

Chúng ta giữ điều trông cậy nầy như cái neo của linh hồn, vững vàng bền chặt, thấu vào phía trong màn —Hê bơ rơ 6:19

Tất cả chúng ta đều trải qua những quãng thời gian khó khăn trong cuộc đời, giống như một con thuyền trong cơn bão, chúng ta cần sự giúp đỡ để có thể đứng vững vàng. Mỗi con thuyền đều có một cái neo để giúp nó vững vàng, và Kinh Thánh nói rằng cái neo của linh hồn chúng ta đó chính là sự hy vọng.

Khi bạn đặt niềm hy vọng của mình một cách chắc chắn nơi Chúa và trên lời của Ngài, chúng ta vẫn cảm nhận sóng gió, nhưng đến cuối cùng, chúng ta sẽ không bị rúng động.

Trong suốt con bão, hy vọng cho ta khả năng để nhìn vào bản chất sự việc mà vẫn tự tin rằng điều gì đó tốt đẹp hơn đang đến. Điều đó khiến niềm hy vọng thành đặc tính rất quan trọng và quyền năng mà chúng ta phải có- đặc biệt là khi chúng ta gặp nan đề. Đúng thế, tôi tin rằng đó là nền tảng để chúng ta xây dựng đức tin.

Không một ai- thậm chí là Chúa- có thể hứa rằng chúng ta sẽ không bao giờ đối diện với nan đề hay sự thất vọng. Nhưng điều quan trọng là chúng ta không bao giờ ngừng hy vọng. Cứ tiếp tục duy trì một thái độ tích cực và nắm giữ lấy hy vọng chúng ta có trong Đấng Christ, việc đó đặt chúng ta ở vị trí có thể nhìn thấy quyền năng làm phép lạ của Chúa.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con đặt hy vọng nơi Ngài. Đức tin của con nơi Ngài và sự trông đợi rằng Ngài sẽ làm những điều lớn lao trong đời sống con, đó là cái neo của con trong những khi gặp thử thách.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon