“Người Ta” Là Bạn và Tôi

“Người Ta” Là Bạn và Tôi

Thi Thiên 89:14, “Đức công chính và lẽ công bình là nền tảng của ngôi Ngài; Tình yêu thương và lòng thành tín đi trước mặt Ngài.”

Chúa là công bình. Đó là phẩm cách của Ngài – Ngài là ai -và đó là điều Chúa muốn chúng ta đeo đuổi.

Sự công bình tìm cách sửa sai thành đúng. Chúng ta là các đại diện của Chúa mà Ngài có thể làm việc qua để xử lý những sự bất công trong thế giới xung quanh chúng ta. Mỗi lần chúng ta thấy điều sai trái, ta nên có phản ứng đầu tiên là cầu nguyện. Phản ứng thứ hai là hỏi bản thân, Mình có thể làm gì về chuyện này?

Thật dễ để cảm thấy bị choáng ngợp bởi các nhu cầu ta thấy xung quanh mình. Vì thế, ta nhìn mọi việc và nghĩ đó là nan đề của người khác, và ta ước gì “người ta” sẽ sửa chữa nó! Chúng ta ước “người ta” làm cái này cái kia.

Bạn đã bao giờ dừng lại để hỏi, “Người ta là ai?” chưa? Tôi nghĩ, “Người ta” là chúng ta-bạn và tôi! Có thể bạn không thể sửa chữa mọi thứ, nhưng bạn có thể làm cái gì đó. Đừng nhìn vào sự bất công mà không làm gì cả. Chúa không tạo dựng bạn để bạn không hành động và thụ động, Ngài muốn bạn xin Ngài bày tỏ cho bạn việc bạn có thể làm. Ngài đã tạo dựng bạn cho nhiệt huyết, sự nóng cháy và đam mê. Ngài đặt các ân tứ trong bạn để được sử dụng cho vinh quang của Ngài và để giúp đỡ người khác. Vì thế, hôm nay bạn hãy sống công minh.


Cầu nguyện để bắt đầu

Thánh Linh ơi, xin đừng để con ngồi ước “người ta” sẽ làm gì đó về sự bất công trên thế giới trong khi con có thể làm cái gì đó. Xin đổ đầy sự dạn dĩ cho con, và chỉ cho con sửa những cái sai trên thế giới xung quanh con thành đúng.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon