NHỮNG LỜI TỐT ĐẸP

Hãy dùng thánh thi, thánh ca và ca khúc thiêng liêng mà đối đáp nhau, hãy hết lòng đàn ca chúc tụng Chúa. (Ê-phê-sô 5:19)

Bản Hiệu Đính Truyền Thống dịch câu Kinh Thánh hôm nay thế này, “Hãy dùng thi thiên, thánh ca, và những linh khúc mà đối đáp với nhau; hãy hết lòng ca hát, chúc tụng Chúa.” Tôi thích áp dụng câu này theo cả hai cách. Cách tôi đối đáp với bản thân mình là quan trọng, cách tôi đối đáp với những người khác cũng quan trọng.

Rất dễ để rơi vào bẫy nói về những điều tiêu cực, các nan đề, những thất vọng và những tranh chiến. Nhưng chẳng điều nào trong số đó giúp đỡ chúng ta ở trong sự đầy dẫy Thánh Linh và không có điều nào trong số đó phản ánh điều Thánh Linh muốn phán với chúng ta vì Ngài không tiêu cực, bất luận là cách nào. Ngay cả khi Ngài nói với chúng ta về một nan đề, Ngài nói để đem đến một giải pháp; và khi Ngài phán với chúng ta về những hoàn cảnh khó khăn, Ngài làm thế để đem sự an ủi và sức mạnh cho chúng ta. Chúng ta càng nghĩ và nói về các nan đề của chúng ta thì chúng ta càng trở nên yếu đuối, nhưng chúng ta được thêm sức khi chúng ta nói và suy nghĩ về Chúa Jêsus và các lời hứa của Ngài với chúng ta.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng; tất cả chúng ta có lúc đều đối diện những khó khăn. Chúa đã đổ đầy Thánh Linh trong chúng ta để ban cho chúng ta năng lực để làm những việc khó khăn một cách dễ dàng. Khi bạn đang trải qua một thời điểm khó khăn, hãy giữ cho lỗ tai của bạn luôn đáp ứng với tiếng của Chúa. Hãy nói những điều tích cực Chúa nói với bạn qua Lời Ngài và qua tiếng của Thánh Linh trong lòng bạn. Tất cả chúng ta đều chịu ảnh hưởng của chính lời mình nói ra, vì thế việc nói những lời tốt đẹp, đầy sự sống là vô cùng quan trọng.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Hôm nay, hãy chọn lời ăn tiếng nói một cách khôn ngoan, vì lời nói quyền sinh tử.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon