Phát triển niềm tin

Phát triển niềm tin

Hãy tin cậy nơi CHÚA đời đời, Vì trong Chúa, chính CHÚA là vầng đá muôn đời. ÊSAI 26: 4

Đã bao nhiêu lần chúng ta để cho những tình huống thử thách đến với mình làm chúng ta thất vọng và khó chịu một cách không cần thiết? Chúng ta đã trải qua bao nhiêu năm trong cuộc đời để nói: “Ồ, tôi đang tin Đức Chúa Trời. Tôi đang tin tưởng vào Chúa,” trong khi thực tế là chúng ta đang lo lắng, nói những lời tiêu cực và cố gắng tự mình giải quyết mọi việc?

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang tin cậy Chúa chỉ vì chúng ta đang nói những lời đó, nhưng bên trong chúng ta đang lo lắng và hoảng sợ. Thật tốt khi chúng ta đang thực hiện những bước đầu tiên để tin cậy Chúa, nhưng chúng ta cũng phải nhận ra rằng chúng ta vẫn có thể lớn lên trong sự tin cậy. Tin cậy Đức Chúa Trời không chỉ là lời nói—đó là lời nói, thái độ và hành động.

Niềm tin và sự tự tin được xây dựng trong một khoảng thời gian. Thường phải mất một thời gian để khắc phục thói quen lo lắng, hồi hộp hoặc sợ hãi đã ăn sâu. Đó là lý do tại sao việc “ở yên đó” với Đức Chúa Trời là vô cùng quan trọng. Đừng bỏ cuộc và bỏ cuộc, bởi vì bạn có được kinh nghiệm và sức mạnh tinh thần khi bạn vượt qua các tình huống. Mỗi lần bạn trở nên mạnh mẽ hơn một chút so với lần trước. Sớm hay muộn, nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ thấy mình ở một nơi hoàn toàn yên nghỉ, bình an và tin cậy vào Chúa.


Nếu bạn đang trong thời gian thử thách, hãy nhận ra rằng lo lắng là hoàn toàn vô ích, và hãy dùng thời gian đó để xây dựng lòng tin cậy nơi Chúa.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon