Thắng Cuộc Chiến Bên Trong

Thắng Cuộc Chiến Bên Trong

Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết [chỉ chiến đấu với các đối thủ vật lý], bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối nầy, cùng các thần dữ ở các miền trên trời (siêu nhiên) vậy. Ê-PHÊ-SÔ 6:12

Sa-tan gây chiến với chúng ta và một trong những chiến thuật của hắn là khiến chúng ta cảm thấy bản thân tồi tệ. Hắn nhắc chúng ta về tất cả những thất bại và yếu đuối của chúng ta, nhưng chúng ta cần nhớ rằng Đức Chúa Trời biết mọi điều về chúng ta và Ngài vẫn yêu chúng ta.

Chúng ta chiến đấu nhiều trận chiến, nhưng có lẽ trận chiến lớn nhất là trận chiến với chính mình. Chúng ta có thể tranh chiến với cảm giác rằng lẽ ra chúng ta phải đạt được nhiều hơn trong cuộc sống; chúng ta có thể cảm thấy mình đã thất bại trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta không thể thay đổi bất cứ điều gì bằng cách thất vọng và tranh chiến bên trong. Chỉ có Chúa mới có thể thay đổi chúng ta khi chúng ta tin cậy Ngài. Ngài sẽ chiến trận cho chúng ta và giành chiến thắng. Phần của chúng ta là tin, hợp tác với Ngài và đi theo sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh.

Thật khó để có thể thành thật với chính mình về tội lỗi, những thất bại, sự bất lực và sai lầm của mình, và vẫn biết rằng chúng ta được xem là công chính trước mặt Chúa bởi những điều Chúa Giê-xu đã làm cho chúng ta khi Ngài chết thay cho chúng ta và sống lại từ kẻ chết. Nếu bạn đang tranh chiến bên trong, thì việc nhận biết rằng bạn là người công chính của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ là chìa khóa tuyệt vời để bước vào sự bình an và quyền năng thuộc linh.


Chúng ta có thể được thay đổi khi thờ phượng và chiêm ngưỡng Chúa—chứ không phải khi nhìn vào chính mình, cộng với nhiều khuyết điểm của mình.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon