THÁNH LINH QUAN TÂM ĐẾN MỐI QUAN HỆ

Xin anh chị em đừng làm buồn Ðức Thánh Linh của Ðức Chúa Trời, vì nhờ Ngài anh chị em được đóng ấn niêm phong cho ngày cứu chuộc. (Ê-phê-sô 4:30)

Câu Kinh Thánh hôm nay, xét theo thượng hạ văn, dạy chúng ta rằng cách chúng ta quản lí các mối quan hệ là quan trọng đối với Chúa. Quản lý tồi là một cách chúng ta làm buồn Thánh Linh.

Nhiều lần chúng ta phát triển thói quen bạc đãi những người gần gũi chúng ta, đặc biệt lúc chúng ta cảm thấy không khỏe; ngủ không đủ giấc; có một ngày khó khăn, nhận tin xấu hay thất vọng. Nhưng Chúa muốn chúng ta lúc nào cũng đối xử tốt với nhau, không phải chỉ khi chúng ta cảm thấy muốn làm thế.

Tôi từng hỏi bản thân tại sao mình lại hành động tồi tệ với chồng con, mà với người khác thì không. Thánh Linh nhanh chóng cho tôi thấy rằng tôi kiểm soát các cảm xúc và thái độ tiêu cực khi tôi gần những người tôi muốn gây ấn tượng. Nhưng khi tôi ở với chính gia đình của mình, với những người tôi đã có các mối quan hệ là tôi xả láng, điều đó cho thấy rõ các khuyết điểm phẩm cách và thiếu trưởng thành thuộc linh của tôi. Tôi đã tự thuyết phục mình rằng tôi thật sự không thể giữ mình,và khi tôi dỗi hơn hay khó tánh tôi không thể kỷ luật bản thân. Tôi cảm thấy quá thất vọng, coi bộ tôi phải nổ tung.

Khi tôi buồn bực về những sự vật lộn tài chính, điều gì đó tại chỗ làm hay vấn đề không quan trọng ở nhà là tôi xả hết sự thất vọng lên gia đình. Hầu như lúc nào tôi cũng tức giận và bạc đãi với họ vì điều gì đó chưa được giải quyết ở trong tôi, chứ không phải vì chuyện gì đã xảy ra. Chúa đã giúp tôi đối diện lẽ thật và thật vui mừng, tôi đã được tự do.

Các mối quan hệ là một trong những tài sản tuyệt vời nhất của chúng ta, và Chúa muốn chúng ta xem trọng chúng. Thánh Linh sẽ giúp chúng ta xử lý những thất vọng của chúng ta một cách thích đáng nếu chúng ta đến với Ngài với tấm lòng mở ra, sẵn sàng đối diện bất cứ lẽ thật nào Ngài chỉ cho chúng ta.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Đừng bắt người khác trả giá cho những thất vọng sâu xa trong bạn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon