Tránh Sự So Sánh

Tránh Sự So Sánh

. . . Nhưng lấy mình đo mình, lấy mình so sánh với mình, thì họ tỏ ra ít trí khôn. 2 CÔ-RINH-TÔ 10:12

Nếu bạn đã đối mặt với sự bất an trong cuộc đời mình, thì chìa khóa quan trọng để vượt qua nó là: Đừng bao giờ so sánh bản thân với bất kỳ ai vì điều đó tạo ra cảm giác thấp kém.

Tôi thực sự muốn khích lệ bạn ngừng so sánh mình với người khác về ngoại hình, địa vị hoặc thời gian cầu nguyện. So sánh tập trung vào bản thân và phá hỏng kế hoạch của Chúa cho cuộc đời bạn.

Tương tự, chúng ta nên khôn ngoan tránh so sánh những thử thách của mình với thử thách của người khác. Bạn có thể đang trải qua một điều gì đó khó khăn, nhưng đừng nhìn vào người khác và nói rằng: “Tại sao những điều này lại xảy ra với tôi trong khi bạn thì lại dễ dàng như vậy?”

Chúa Giê-su đã mặc khải trước cho Phi-e-rơ một số đau khổ mà ông sẽ trải qua. Ngay lập tức, Phi-e-rơ muốn so sánh sự đau khổ và số phận của mình với người khác bằng cách hỏi: “Còn người này thì sao?” Chúa Giê-su trả lời rằng: “Nếu ta muốn người cứ ở cho tới khi ta đến, thì can hệ gì với ngươi? [Ngươi bận tâm làm gì?] Còn ngươi, hãy theo ta!” (Giăng 21:22).

Đó cũng là câu trả lời của Ngài cho chúng ta. Chúng ta không nên so sánh, nhưng chỉ vâng theo ý muốn của Chúa cho chúng ta.


Chúa muốn bạn biết rằng bạn là độc nhất và Ngài có một kế hoạch cá nhân, riêng biệt cho cuộc đời bạn

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon