Trung tín trong sa mạc

Trung tín trong sa mạc

Lạy Đức Chúa Trời, chính Ngài là Đức Chúa Trời của tôi, tôi tha thiết tìm kiếm Ngài. Linh hồn tôi khát khao Chúa, thể xác tôi mong ước Ngài như mảnh đất khô khan, nứt nẻ, không có nước THI THIÊN 63:1

Cuối cùng, cho dù chúng ta yêu mến Chúa nhiều bao nhiêu và cho dù chúng ta đến gần Ngài đến đâu, thì tất cả chúng ta đều trải qua những thời kỳ khô khan…những thời điểm mà ít điều phục vụ chúng ta hoặc tưới mát tâm hồn chúng ta. Chúng ta đi nhà thờ, nhưng khi ra về chúng ta không cảm thấy khác gì so với khi đến. Chúng ta trải qua những lúc lời cầu nguyện của chúng ta có vẻ khô khan, và những lúc chúng ta không thể nghe hoặc cảm nhận được bất cứ điều gì từ Chúa.

Tôi đã trải qua thời kỳ đỉnh núi, và tôi đã trải qua thời kỳ thung lũng. Tôi đã có những lúc khô khan trong đời sống cầu nguyện cũng như trong sự ngợi khen và thờ phượng của mình. Đã có những lúc tôi có thể nghe thấy tiếng Chúa rất rõ ràng, nhưng cũng có những lúc tôi chẳng nghe thấy gì cả.

Khi bạn trải qua một mùa như thế này, đừng để nó làm bạn thất vọng. Chúa ở cùng bạn, cho dù bạn có cảm thấy sự hiện diện của Ngài hay không. Người tín đồ trưởng thành không để cảm xúc của mình quyết định mối quan hệ của mình với Đức Chúa Trời. Bạn có thể đơn giản chọn tin rằng Chúa ở cùng bạn ngày hôm nay. Bạn có thể lựa chọn yêu mến và thờ phượng Chúa trong đức tin. Bạn có thể cầu nguyện, tin rằng Ngài nghe bạn, và tin tưởng rằng Ngài sẽ chu cấp mọi điều bạn cần. Khi đưa ra những lựa chọn này, bạn sẽ tìm thấy sự bình an mới trong bước đi với Chúa, và bạn sẽ ổn định trong mọi giai đoạn của cuộc đời.


Chúa yêu bạn và Ngài ở ngay đây với bạn—dù bạn có cảm thấy điều đó hay không. Hãy trung thành trong hoang địa cũng như trên đỉnh núi.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon