Từ chối bỏ cuộc

Từ chối bỏ cuộc

Đức Giê-su kể cho các môn đệ một ngụ ngôn để dạy họ phải cầu nguyện luôn và đừng mỏi mệt. Luca 18:1

Nhiều người bị thụt lùi khi gặp khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời, chúng ta có thể tiến tới cho dù mọi việc có vẻ khó khăn đến đâu. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó luôn xứng đáng. Chiến thắng sẽ ở phía bên kia nếu chúng ta tiếp tục tiến về phía trước.

Chúa Giê-su nói với chúng ta trong Giăng 16:33: “Ở thế gian này, các ngươi sẽ gặp khó khăn. Nhưng hãy can đảm! Tôi đã vượt qua thế giới” (NIV). Chỉ vì chúng ta trải qua một khó khăn, chúng ta không cần phải tuyệt vọng và bỏ cuộc. Chúng ta có thể tin rằng Chúa Giê-su đã vượt qua mọi khó khăn và chúng ta có thể “yên tâm”. Chúng tôi không được tạo ra để quay đầu lại khi đối mặt với khó khăn; chúng ta được tạo ra để trở nên mạnh mẽ trong Chúa và trong quyền năng vĩ đại của Ngài. Nếu chưa từng gặp thử thách, chúng ta đã không cần niềm tin.

Có rất nhiều ví dụ về những người trong Kinh Thánh chỉ đơn giản là không chịu bỏ cuộc. Xa-chê không thể xa Chúa Giê-su, mặc dù ông có những khuyết điểm. Người phụ nữ bị bệnh mất máu chen qua đám đông và được khen thưởng vì sự quyết tâm của mình. Họ đã đạt được mục tiêu của mình vì họ mạnh dạn tiến tới để nhận được tất cả những gì Đức Chúa Trời dành cho họ.

Khi đối mặt với một trở ngại, thay vì lùi bước trong sợ hãi, hãy cầu xin Chúa ban cho bạn sức mạnh và lòng can đảm để tiến bước trong Ngài.


Khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc, hãy tuyên bố: “Tôi sẽ không bỏ cuộc! Chúa ở cùng tôi, và Ngài sẽ giúp tôi tiến lên từng bước một!”

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon