ự Đơn Sơ Của Niềm Vui Và Bình An

ự Đơn Sơ Của Niềm Vui Và Bình An

[Suy cho cùng] Vì nước Đức Chúa Trời chẳng tại sự [được] ăn uống [mà người ta thích], nhưng tại sự công bình (tình trạng của một người được Đức Chúa Trời chấp nhận), [tấm lòng] bình an, vui vẻ bởi Đức Thánh Linh vậy. RÔ-MA 14:17

Nhiều năm trước, tôi đã có suy nghĩ này: Cuộc sống không bao giờ nên phức tạp như thế này. Một điều gì đó ẩn nấp bên trong, liên tục rút cạn niềm vui của tôi. Tôi bắt đầu nhận ra rằng mình đang nghi ngờ thay vì tin cậy. Tôi nghi ngờ sự kêu gọi của Chúa trên cuộc đời mình, tự hỏi rằng liệu Chúa có đáp ứng nhu cầu cho chúng ta không, nghi ngờ về những quyết định và hành động của tôi.

Tôi đã trở nên tiêu cực thay vì tích cực. Tôi đã nghi ngờ thay vì tin cậy.

Nghi ngờ khiến mọi thứ phức tạp. Nó len lỏi qua cánh cửa trái tim bạn, lấp đầy tâm trí bạn bằng những lý lẽ dẫn đến tiêu cực. Nó xoay quanh những hoàn cảnh hoặc tình huống trong cuộc đời bạn, cố gắng tìm ra câu trả lời.

Lời Chúa không hướng dẫn chúng ta tìm kiếm câu trả lời của riêng mình. Nhưng, chúng ta được dạy phải hết lòng tin cậy Chúa (Châm Ngôn 3:5). Khi chúng ta vâng theo những hướng dẫn đơn giản mà Chúa đã đặt ra cho chúng ta, thì chúng chắc chắn sẽ mang chúng ta đến gần Chúa hơn, giúp chúng ta sống trong niềm vui và bình an.

Khi nghi ngờ gõ cửa, hãy trả lời bằng tấm lòng tin cậy, và bạn sẽ luôn giữ vững chiến thắng.


Niềm vui không bao giờ có mặt trong sự vô tín nhưng luôn hiện diện ở nơi có niềm tin

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon