Hy vong luc kho khan

Bạn có thể phải đối diện với những bi kịch vô hình và bạn không biết chắc làm thế nào để nhặt lên những mảnh vỡ và tiến về phía trước hoặc giả bạn đang chịu một chứng bệnh mà không có cách nào để chữa trị. Tôi biết rằng rất nhiều người đang sống ngày qua ngày mà không biết chắc là bữa ăn sắp tới của họ đến từ đâu.

Khi chúng ta trải qua điều gì đó vô cùng khó khăn, chúng ta có thể bị cám dỗ để buông xuôi và bỏ cuộc, tuy nhiên điều đơn giản nhất chúng ta có thể làm là đặt lòng tin cậy nơi Chúa và duy trì niềm hi vọng tràn trề. Nhưng thực tế hi vọng là gì?

Hi vọng là lòng mong chờ xác quyết về một điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra. Nó liên hệ mật thiết đến đức tin của chúng ta và những gì chúng ta tin. Khi chúng ta dám hi vọng, hi vọng sẽ đổ vào đời sống chúng ta bằng niềm vui và bình an.

Kẻ thù muốn chúng ta mất hy vọng, nó muốn thuyết phục chúng ta rằng mọi sự đều đã mất hết rồi và không có gì có thể trở nên tốt đẹp. Nhưng Chúa muốn chúng ta đầy tràn hi vọng – tin và mong ước những điều vĩ đại đến từ Ngài. Thật ra Kinh Thánh nói, Ngài là “Đức Chúa Trời của hi vọng,” tràn đầy lòng thương xót và những sự khởi đầu mới (Xem Rôma 15:13).

Tải về
Hy vong luc kho khan
Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon