Chúa Chăm Sóc Bạn

Chúa Chăm Sóc Bạn

Cũng khuyên bọn trẻ tuổi, hãy phục theo các trưởng lão. Hết thảy đối đãi với nhau phải trang sức bằng khiêm nhường; vì Đức Chúa Trời chống cự kẻ kiêu ngạo, mà ban ơn cho kẻ khiêm nhường. 1 PHI-E-RƠ 5:7

Lo lắng, bất an và những mối bận tâm không có tác động tích cực trên cuộc đời chúng ta. Chúng không đem đến giải pháp cho nan đề. Chúng không giúp chúng ta có sức khỏe tốt, mà lại ngăn cản sự tăng trưởng của chúng ta trong Lời Chúa.

Một trong những cách mà Sa-tan đánh cắp Lời Chúa khỏi lòng chúng ta là qua những mối bận tâm. Kinh thánh nói rằng chúng ta phải trao những lo lắng mình cho Chúa, qua lời cầu nguyện. Chúng ta không thể giải quyết vấn đề của chính mình; chúng ta không được tạo dựng cho điều đó. Chúng ta được Chúa tạo dựng để phụ thuộc vào Ngài, mang thách thức đến với Ngài và để Ngài giúp chúng ta vượt qua chúng.

Thật không khôn ngoan khi tự mình lo liệu cuộc sống. Giữ các mối bận tâm là một biểu hiện của sự kiêu ngạo. Điều này cho thấy rằng chúng ta nghĩ rằng mình có thể tự giải quyết vấn đề của chính mình và không cần đến Chúa.

Chúng ta thể hiện sự khiêm nhường bằng cách nương dựa vào Chúa. Lo lắng, bất an và bận tâm không phải là biểu hiện của sự nương dựa Chúa, chúng tồn tại cho thấy rằng chúng ta đang cố gắng tự chăm sóc bản thân mình.

Cầu nguyện cho mọi điều và không lo lắng về bất cứ điều gì. Bạn sẽ tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.


Lo lắng giống như đu đưa trên ghê xích-đu: nó khiến bạn bận rộn nhưng chẳng đưa bạn đến đâu!

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon