Đức Tin Và Thỏa Lòng

Đức Tin Và Thỏa Lòng

. . . vì tôi đã tập hễ gặp cảnh ngộ nào, cũng thỏa lòng ở vậy (thỏa mãn đến mức tôi không bị quấy rầy hay bất an). PHI-LÍP 4:11

Kinh Thánh dạy chúng ta phải thỏa lòng dù hoàn cảnh có ra sao (Hê-bơ-rơ 13:5). Chúng ta không cần phải khó chịu về bất cứ điều gì đang xảy ra. Thay vào đó, chúng ta có thể cầu nguyện và nói với Chúa về nhu cầu của mình. Trong khi chờ đợi Chúa hành động, chúng ta có thể cảm tạ ơn Chúa về tất cả những điều Chúa đã làm cho chúng ta (Phi-líp 4:6).

Tôi đã khám phá ra bí mật của sự thỏa lòng ấy là cầu xin Chúa điều mình muốn, biết rằng nếu điều đó đúng, thì Chúa sẽ thực hiện nó vào đúng thời điểm. Và nếu nó không đúng, thì Chúa sẽ làm điều gì đó tốt hơn nhiều so với những gì chúng ta cầu xin.

Điều quan trọng là chúng ta phải học cách hoàn toàn tin cậy Chúa nếu muốn tận hưởng cuộc sống bình yên. Chúng ta có cơ hội suy ngẫm những điều Chúa đã làm trong cuộc đời mình thay vì những điều chúng ta vẫn đang đợi Ngài làm.

Chúa yêu bạn. Ngài là Đức Chúa Trời tốt lành, Đấng muốn ở gần bạn. Hãy thỏa lòng biết rằng đường lối của Chúa là trọn vẹn, và Ngài đem theo phần thưởng lớn cho những ai tin cậy Ngài (Hê-bơ-rơ 10:35).


Chúa đang làm việc một cách bí mật, đằng sau hậu trường, ngay cả khi dường như không có gì thay đổi.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon