Tha Thứ Cho Chúa

Tha Thứ Cho Chúa

Bởi cớ ấy, tôi chẳng cầm miệng tôi; Trong cơn hoạn nạn của lòng tôi, tôi sẽ nói ra; Trong cay đắng của linh hồn tôi, tôi sẽ phàn nàn [Chúa ôi]! GIÓP 7:11

Giống như Gióp, nhiều người có vấn đề với việc đổ lỗi cho Chúa về những rắc rối của họ. Họ nổi giận với Chúa! Những ai chưa từng trải qua cảm giác đó có thể không hiểu được. Nhưng những người biết thế nào là cảm thấy thù hận Chúa bởi vì họ đã đổ lỗi cho Ngài khi không chu cấp cho họ điều gì đó quan trọng trong cuộc đời họ. Mọi thứ không diễn ra theo cách họ lên kế hoạch. Họ tin rằng Chúa có thể thay đổi mọi thứ nếu Ngài muốn, nhưng vì Ngài không làm vậy nên họ cảm thấy thất vọng và đổ lỗi cho Chúa về hoàn cảnh của họ.

Nếu bạn đang giữ một thái độ như vậy, thì bạn phải nhận ra rằng bạn không thể có mối thông công mật thiết với người mà bạn đang tức giận. Đức Chúa Trời là Đấng có thể giúp đỡ bạn, vì vậy câu trả lời duy nhất là buông bỏ sự tức giận. Khi thất vọng với cuộc đời, hãy chạy đến với Chúa, đừng chạy xa khỏi Ngài.

Chúng ta thường nghĩ rằng nếu mình biết lý do tại sao những điều đó lại xảy ra với mình, thì chúng ta sẽ thỏa lòng. Tôi tin rằng Chúa sẽ cho chúng ta biết những điều chúng ta thực sự cần biết, những điều chúng ta sẵn sàng xử lý và những điều không gây hại nhưng trên thực tế sẽ giúp ích cho chúng ta. Với sự giúp đỡ của Chúa, chúng ta có thể học cách buông bỏ và không cố gắng hiểu hết mọi thứ trong cuộc sống.


Sẽ đến lúc chúng ta ngừng sống trong quá khứ và đặt câu hỏi tại sao. Thay vào đó, chúng ta có thể học cách để Chúa biến những vết sẹo của mình thành những vì sao sáng.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon