Học Cách Yêu Bản Thân

Học Cách Yêu Bản Thân

. . . Phải, ta đã lấy sự yêu thương đời đời mà yêu ngươi; nên đã lấy sự nhân từ mà kéo ngươi đến. GIÊ-RÊ-MI 31:3

Nhiều người không thực sự thích bản thân họ. Họ rất hay tự phê bình; khước từ và thậm chí có thể ghét bỏ chính họ. Kinh Thánh dạy chúng ta không ích kỷ tự cho mình là trung tâm, nhưng không bao giờ dạy chúng ta không yêu bản thân một cách cân bằng. Tôi luôn nói: “Đừng chiều bản thân nhưng hãy yêu con người mình”. Nếu bạn không yêu chính mình, bạn sẽ đau khổ vì bạn luôn là chính bạn. Bạn là người mà bạn sẽ không bao giờ rời xa, dù chỉ một giây trong cuộc đời.

Tôi từng nghe một phụ nữ trẻ xin một mục sư cầu nguyện cho cô ấy vì cô ấy ghét chính mình. Ông mục sư nhìn cô ấy và lùi lại một bước đầy thất vọng. Ông nói một cách rõ ràng: “Cô nghĩ cô là ai mà lại ghét chính mình sau khi Đức Chúa Trời đã sai Con Một của Ngài chịu đau khổ khủng khiếp và chết thay cho cô? Nếu Chúa yêu cô nhiều như vậy, thì chắc chắn cô có thể yêu chính mình.”

Câu nói của mục sư đã mở rộng tầm mắt cho cô gái về sai lầm mà cô đang mắc phải, và cô ấy bắt đầu hành trình học cách yêu thương và chấp nhận bản thân. Tôi khích lệ bạn làm điều tương tự. Hãy bước một bước của đức tin và nói rằng: “Tôi yêu bản thân mình bằng tình yêu của Chúa. Tôi chấp nhận bản thân mình.”


Khi bạn bắt đầu nhìn chính mình như cách Chúa nhìn bạn, thì toàn bộ thái độ và tâm tính của bạn sẽ thay đổi. Bạn sẽ trở thành một người tích cực hơn, tự tin hơn và bạn sẽ bắt đầu tận hưởng cuộc sống của mình nhiều hơn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon