ความหวังในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

คุณอาจกำลังรับมือกับเหตุการณ์ร้ายแรงแบบไม่คาดฝัน และคุณไม่แน่ใจว่าจะเรียนรู้จากสถานการณ์นี้แล้วก้าวเดินต่อไปได้อย่างไร หรือบางทีคุณอาจกำลังทนทรมานอยู่กับสภาพร่างกายที่เจ็บป่วยโดยไม่มีโอกาสไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาได้ ฉันรู้จักคนมากมายที่กำลังใช้ชีวิตแบบวันต่อวันโดยที่ไม่รู้ว่าอาหารมื้อ ต่อไปจะมาจากที่ไหน

เมื่อเรากำลังเผชิญกับความยากลำบากอันเลวร้าย เราสามารถถูกล่อลวงให้หยุดและล้มเลิก สิ่งดีเยี่ยมที่สุดที่เราสามารถทำได้คือการมอบความไว้วางใจของเราในพระเจ้าและยังคงมีความหวังอย่างเต็มเปี่ยม แต่ความหวังที่แท้จริงคืออะไร?

ความหวังคือการคาดหวังด้วยความมั่นใจว่าสิ่งดีกำลังจะเกิดขึ้น ความหวังสัมพันธ์กันกับความเชื่อและสิ่งที่เราเชื่อมั่น เมื่อเรากล้าหวัง ชีวิตของเราก็จะเต็มล้นไปด้วยความยินดีและสันติสุข

ศัตรูต้องการให้เราสิ้นหวัง มันต้องการทำให้เราสำนึกว่าเราสูญเสียทุกสิ่งแล้วและไม่มีทางที่จะคืนกลับมาได้ แต่พระเจ้า ต้องการให้เราเต็มไปด้วยความหวัง คือการเชื่อมั่นและคาดหวัง
สิ่งยิ่งใหญ่จากพระองค์ พระคัมภีร์กล่าวว่าพระองค์ทรงเป็น “พระเจ้าแห่งความหวัง” เต็มด้วยพระเมตตาและการเริ่มต้นใหม่ (ดูใน โรม 15:13)

ถ้าไม่ใช่เพราะพระคุณ

พระคุณของพระเจ้าไม่ใช่เป็นสิ่งที่ซับซ้อนหรือน่าสับสนแต่อย่างใด พระคุณเป็นเรื่องที่เรยี บง่ายจนทำให้หลายคนมองขา้ มไป ไม่มอี ะไรที่ทรงพลงั กว่าพระคุณพระเจ้า

100 วิธีทำ ชีวิตให้เรียบง่าย

คุณพร้อมหรือยังที่จะทำให้ชีวิตของตนเองเรีย ง่าย? คุณพร้อมหรือยังที่จะบอกลากับ ความสลับซับซ้อนที่คุณเคยปล่อยให้มันครอบงำชีวิต? มาเริ่มต้นกันเถอะค่ะ

รากแห่งความขมขื่น

ทุกด้านในชีวิตของคุณที่ไม่เข้าที่เข้าทางสามารถรับการเยียวยาได้ผ่านทาง พระเยซูและพระราชกิจที่พระองค์ทรงกระทำแล้วบนไม้กางเขนนั้น

ชีวิตเปี่ยมสุข

ถ้าคุณต้องการรู้สึกว่ามีคนที่รักคุณ ถ้าคุณต้องการเพื่อนคนหนึ่ง ถ้าคุณต้องการได้รับการยกโทษความบาป และถ้าคุณต้องการอนาคต...พระเยซูคริสต์ทรงเป็นคำตอบให้กับคุณได้พระองค์
Unshakeable Trust THAI

ความวางใจที่ไม่ไหวหวั่น

เมื่อเราผสมความวางใจพระเจ้าอย่างถูกต้องเข้ากับสิ่งต่าง ๆ ที่เราท􀄞ำ มันก็จะท􀄞ำให้เราสามารถด􀄞ำเนินชีวิตได้โดยปราศจากความวิตก ความกังวล ความกลัว
Do Yourself A Favor Forgive THAI

ให้รางวัลตัวเองด้วยการยกโทษ

เราก็สามารถเป็นอิสระจากความ เจ็บปวดแห่งบาดแผลเหล่านี้ได้ โดยปล่อยให้มันผ่านไปและไว้วางใจให้พระเจ้า เป็นผู้แก้แค้นแทนเรา และประทานความยุติธรรมให้แก่ชีวิตของเรา
Love Revolution THAI

การปฏิวัติด้วยความรัก

ชีวิตเรา จะมัวแต่คอยให้คนอื่นมาทำอะไรเพื่อเราไม่ได้อีกต่อไปแล้ว แต่เราเริ่มคิดว่า เราจะทำอะไรเพื่อคนอื่นได้บ้าง
Get Your Hopes Up THAI

ปลุกความหวังของคุณขึ้นมา!

ให้เราคาดหวัง จะได้เห็นสิ่งดีๆ เกิดขึ้น ในชีวิตทุกๆ วัน
Battlefield of the Mind THAI

ความคิดของเราคือสนามรบ

เรากำลังอยู่ในสงคราม. ศัตรูของเรา คือซาตาน ความคิดของเรา คือสนามรบ.
บอกเขาว่าเรารักเขา

บอกเขาว่าเรารักเขา

ดาวน์โหลดหนังสือเขียนโดย จอยซ์ ไมเออร์ “บอกเขาว่าเรารักเขา” ฟรี!ไม่มีค่าใช้จ่าย หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณเริ่มต้นการเดินทางชีวิตใหม่กับพระเยซู
Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon