NÓI ÍT, LÀM NHIỀU

Hãy ở trong Ta thì Ta ở trong các ngươi. Như nhánh nho không thể tự nó kết quả nếu không dính vào cây nho, cũng vậy, các ngươi không thể tự mình kết quả nếu không ở trong Ta. (Giăng 15:4)

Chúng ta càng phát triển mối quan hệ của chúng ta với Chúa, chúng ta càng trở nên phấn khởi và nhiệt huyết, điều đó là tốt. Tuy nhiên, chúng ta phải cho người ta thấy điều gì đó hơn cả sự phấn khởi; họ cần nhìn thấy bằng cớ của sự thay đổi thật sự và có bông trái tốt lành.

Phao-lô đã nói rằng cuộc đời chúng ta phải là những lá thứ người ta đọc được (xem 2 Cô-rinh-tô 3:3). Nói cách khác, hành vi của chúng ta có trọng lượng hơn lời nói hay cảm xúc của chúng ta. Qua nhiều năm tôi thấy rằng nhiệt huyết và sốt sắng phải kèm với sự nhẫn nại, hiền lành, nhân từ, cung cách tốt đẹp và sẵn lòng giúp đỡ người ta. Các hành động của chúng ta thật có trọng lượng hơn lời nói. Tất nhiên, chúng ta nên nói cho người ta biết về Chúa Jêsus vì lời được nói đúng thời điểm đem lại ích lợi, nhưng các Cơ Đốc nhân thật được người ta biết đến qua bông trái của họ.

Bạn càng dành thời gian với Chúa, bạn càng có nhiều bông trái, là kết quả của mối quan hệ đó. Chính trái tốt tôn vinh Chúa và chính trái tốt nói lớn tiếng nhất cho người ta nghe. Tôi biết những người tôi đã cố thuyết phục bằng lời nói rằng tôi đã thay đổi và họ không bao giờ được thuyết phục, nhưng những năm về sau họ cần sự giúp đỡ và khi tôi giúp họ họ đã nhận thấy Chúa quả thật đã làm việc trong đời sống tôi. Rất là khó để mà cãi cự với trái lành, vì nó là bằng chứng rằng chúng ta là điều mà chúng ta nói. Tôi khích lệ bạn luôn cẩn trọng với cách bạn đối xử với mọi người.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Trước khi ngày hôm nay kết thúc, bạn hẳn sẽ gặp gỡ nhiều người. Hãy để lại cho họ nụ cười.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon