Bằng Cớ Giả Mà Tưởng Thật

Bằng Cớ Giả Mà Tưởng Thật

2 Ti-mô-thê 1:7, “Vì Thánh Linh Đức Chúa Trời ban cho chúng ta không làm cho chúng ta nhút nhát, nhưng trái lại, Thánh Linh Ngài khiến chúng ta nên mạnh mẽ, giàu tình thương và biết tự chủ.”

Có một nỗi sợ hãi làm cho suy nhược mà satan cố áp đặt trên chúng ta mỗi ngày. Tôi gọi sợ hãi là “Bằng cớ giả mà tưởng thật.”

Mục đích của nó là ngăn chúng ta có tâm trí mạnh mẽ, giàu tình yêu thương và biết tự chủ mà Chúa muốn chúng ta có.

Đôi khi, chúng ta nghĩ sợ hãi là một cảm xúc, nhưng thật sự đó là một linh. Đúng thế, sợ hãi là một trong những công cụ ưa thích của Satan, và hắn đặc biệt thích dùng nó để quấy rối Cơ Đốc nhân.

Nhưng Chúa Giê-su nói…Mọi sự đều có thể cho người nào tin (Mác 9:230. Một Cơ Đốc nhân nóng cháy, tin Kinh Thánh, không biết sợ hãi là nỗi sợ hãi kinh khiếp nhất của kẻ thù.

Người ta nói rằng sợ hãi trái ngược với đức tin, đúng như vậy. Chúng ta không thể sống trong đức tin và sợ hãi cùng lúc. Sợ hãi làm tê liệt chúng ta và ngăn chúng ta nhận các lời hứa của Chúa. Nó ngăn ta bước ra và vâng theo điều Chúa đã kêu gọi chúng ta làm.

Sợ hãi phải bị xử lý trực diện bằng quyền năng của đức tin.

Chúng ta phải công bố Lời Chúa và ra lệnh cho sợ hãi rời đi.

Nên lần sau khi sợ hãi gõ cửa nhà bạn, hãy để đức tin ra mở cửa!

Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, hãy tỉnh thức con khi con đối đầu “bằng cớ giả mà tưởng thật.”Con biết với sự giúp đỡ của Ngài, con có thể phản ứng với quyền năng của đức tin và xua đuổi sợ hãi mỗi lần nó tấn công.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon