Trở thành cái bình tuyệt vời cho quyền năng chúa

Trở thành cái bình tuyệt vời cho quyền năng chúa

CHÚA ban cho tôi lưỡi của người được dạy dỗ, để tôi biết nâng đỡ người mệt mỏi bằng lời nói. Mỗi buổi sáng Ngài đánh thức, Ngài đánh thức tai tôi để tôi nghe như người được dạy dỗ. ÊSAI 50: 4

Lời nói là bình chứa tuyệt vời cho sức mạnh. Đức Chúa Trời tạo dựng trái đất bằng lời của Ngài (Hê-bơ-rơ 11:3). Đức Thánh Linh thay đổi đời sống bằng lời nói. Chúa Giê-xu phán rằng lời Ngài là thần linh và sự sống (Giăng 6:63).

Sức mạnh của lời nói có thể được sử dụng để nâng người lên hoặc hạ gục họ—điều đó chỉ phụ thuộc vào cách chúng ta chọn sử dụng sức mạnh đó hàng ngày. Mọi người được khuyến khích hoặc bị đánh bại bởi những lời chúng ta nói. Đức Chúa Trời mong muốn chúng ta bày tỏ tình yêu thương của Ngài cho mọi người qua những lời khích lệ, tích cực và ban sự sống của chúng ta. Nói đúng lời với một người vào đúng thời điểm có thể xoay chuyển cả cuộc đời họ.

Điều này cũng đúng trong cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta nói Lời Chúa về hoàn cảnh của mình, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Lời nói có sức mạnh đó.

Đây là lý do tại sao việc biết Lời Chúa là rất quan trọng. Chúng ta có thể nghiên cứu nó, tìm hiểu nó và sau đó nói ra nó tùy theo tình huống của chúng ta. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy nản lòng, đừng nói, “Tôi sẽ không bao giờ thoát khỏi tình huống này.” Thay vào đó, hãy nói: “Hỡi linh hồn ta, tại sao ngươi lại chán nản thế? Hãy trông cậy nơi Đức Chúa Trời” (Thi Thiên 42:5). Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào khi bạn thay đổi cách nói chuyện.


Hãy quyết định rằng lời nói của bạn sẽ khuyến khích, gây dựng và xây dựng cuộc sống của bạn và cuộc sống của những người xung quanh bạn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon