Chấm Dứt Ghi Điểm

Chấm Dứt Ghi Điểm

1 Cô-rinh-tô 13:15, “Chẳng làm điều trái phép, chẳng kiếm tư lợi, chẳng nóng giận, chẳng nghi ngờ sự dữ.”

Lúc này lúc khác chúng ta đều bị tổn thương, điều cực kỳ quan trọng là học cách tha thứ nhanh chóng để chúng ta mạnh mẽ thuộc linh và khỏe mạnh. Ví dụ, nếu ai đó làm bạn tổn thương, đừng dành mười năm tiếp theo trong cuộc đời bạn tự làm mình thương tổn khi giữ mãi sự vấp phạm đó. Chắc chắn, người kia thậm chí không suy nghĩ về bạn trong khi bạn sống trong “tai nạn” đó trong nhiều năm. Việc đó chỉ làm tổn thương một người mà tôi-bạn.

Khi chúng ta sống trong sự không tha thứ, chúng ta cố gắng “ghi điểm,” xem bản thân tốt hơn người kia.

Trở lại những ngày đầu hôn nhân của chúng tôi, khi Dave và tôi gây với nhau, tôi thường khơi lại những thứ từ quá khứ mà anh không thể nhớ và Dave sẽ nói, “Em giữ mấy cái thứ đó ở đâu vậy?” Ồ, tôi có một nơi, tất cả đều ở trong đó, gặm nhấm tôi. Và cứ mỗi một điều sai mới nào mà Dave làm đều được thêm vào danh sách này cho tới khi nó trở thành tên khổng lồ cay đắng trong lòng tôi.

Cảm tạ Chúa tôi đã học một cách sống tốt hơn! Khi chúng ta bước đi trong tình yêu của Chúa, chúng ta tìm thấy tự do bằng cách không ghim guốc sự dữ mà người khác làm với chúng ta. Hôm nay, nếu bạn bị nỗi đau không tha thứ làm tổn thương, hãy xin Chúa giúp bạn chấm dứt ghi điểm. Bạn có thể từ bỏ sự cay đắng của mình hôm nay.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con không muốn ghi điểm và sống với sự không tha thứ trong lòng con thêm nữa. Con dâng nó cho Ngài và xin Ngài giúp con bước đi trong tình yêu của Ngài, là tình yêu không ghi nhớ sự dữ.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon