Quyết Tâm Yêu Thương

Quyết Tâm Yêu Thương

Sắt mài nhọn sắt. Cũng vậy người bổ dưỡng diện mạo bạn hữu mình [thể hiện cơn thịnh nộ hoặc mục đích xứng đáng]. CHÂM NGÔN 27:17

Tất cả chúng ta đều có một vài người trong cuộc đời mình giống như tờ giấy nhám. Một số người giống như cả cuộn giấy nhám. Tin hay không thì tùy, Chúa đặt họ trong cuộc đời chúng ta để làm phẳng những góc cạnh gồ ghề của chúng ta. Tất cả chúng ta đều giống như những viên kim cương thô. Chúng ta có thứ đẹp đẽ và giá trị bên dưới bề mặt da thịt khô cứng.

Khi Chúa bắt đầu giúp tôi trưởng thành thuộc linh, Ngài đã đặt vào cuộc đời tôi một số người rất khó xử lý. Tôi nghĩ họ cần thay đổi, nhưng Chúa muốn dùng họ để thay đổi tôi. Chúng ta phải học cách xử lý với mọi loại người và đánh giá cao sự khác biệt của họ với chúng ta.

Dave có thể chờ đợi mọi thứ trong một thời gian dài và không nản lòng, còn tôi thì muốn mọi thứ diễn ra nhanh chóng. Anh ấy ít nói còn tôi thì nói nhiều; anh ấy thích chơi nhạc vào buổi sáng còn tôi thích yên tĩnh. Tôi chắc chắn rằng bạn có những người trong cuộc đời mình, là những người rất khác biệt với bạn. Thay vì cáu kỉnh, hoặc kiêu ngạo nghĩ rằng chúng ta đúng họ sai, thì chúng ta nên tìm cách chấp nhận họ trong tình yêu thương, giống như Đấng Christ đã chấp nhận chúng ta.


Chúng ta có thể quyết tâm yêu thương và hòa thuận với nhau cho dù tính cách hay hoàn cảnh có khác biệt đến đâu. Bởi vì khi chúng ta yêu thương những người xung quanh—ngay

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon