Trở Thành Con Người Của Hiện Tại

Trở Thành Con Người Của Hiện Tại

. . . nhưng tôi cứ làm một điều [đó là nguyện vọng duy nhất của tôi]: quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải [tối cao và thiên thượng] về sự kêu gọi trên trời của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ. PHI-LÍP 3:13–14

Tiếc nuối quá khứ là kẻ trộm chính của niềm vui và sự bình an. Cho dù một sai lầm đã xảy ra hai mươi năm trước hay hai mươi phút trước, thì bạn không thể làm gì ngoài việc ăn năn, nhận sự tha thứ, quên đi quá khứ và tiếp tục. Nếu bạn có thể làm gì đó để khắc phục hậu quả của những sai lầm đó, thì bằng mọi cách, hãy làm nó. Nhưng điểm mấu chốt là bạn vẫn phải buông bỏ quá khứ để nắm bắt tương lai.

Giống như Phao-lô, tất cả chúng ta đều đang tiến đến sự hoàn hảo, nhưng chưa ai trong chúng ta đạt đến. Mặc dù phải chịu đựng khó khăn, nhưng tôi tin rằng Phao-lô đã tận hưởng hành trình cuộc đời và chức vụ của ông, và “nguyện vọng” này của ông là một phần lý do tại sao. Ông đã học cách quên đi những sai lầm của mình và từ chối sống trong sự tiếc nuối của quá khứ.

Hãy luôn nhớ rằng sự hối tiếc đánh cắp hiện tại! Chúa kêu gọi chúng ta đến gần Ngài hơn trong hiện tại. Khi chúng ta bám víu vào quá khứ, chúng ta đánh mất đức tin và ngừng tin cậy, rồi đánh mất bình an và niềm vui.

Hãy để đây là ngày quyết định của bạn—ngày bạn quyết định không hối tiếc nữa. Trở thành con người của hiện tại. Sống trong hiện tại. Chúa có kế hoạch cho bạn trong hiện tại. Hãy tin cậy Ngài hôm nay.


Chúa ban ân điển, niềm vui và bình an cho hôm nay, nhưng Ngài không ban ân điển hôm nay cho hôm qua hay ngày mai. Hãy sống mỗi một ngày.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon