ĐÈN XANH, ĐÈN ĐỎ

Nhưng bây giờ chúng ta đã chết về luật pháp, là điều bắt buộc mình, thì được buông tha khỏi luật pháp đặng hầu việc Chúa theo cách mới của Thánh Linh, chớ không theo cách cũ của văn tự. (Rô-ma 7:6)

Trong cuộc đời tôi đã có những thời điểm tôi không hạnh phúc dù tôi đã là một Cơ Đốc nhân và đã làm mọi thứ tôi nghĩ một Cơ Đốc nhân phải làm. Bây giờ tôi nhìn lại và nhận ra rằng một trong những lý do chính tôi không hạnh phúc là vì tôi không biết nhiều về đời sống bề trong. Tôi đã không biết cách lắng nghe tiếng của Chúa hướng dẫn tôi ở bên trong bởi quyền năng của Thánh Linh hay cách để vâng lời Ngài khi Ngài thôi thúc tôi làm hay không làm điều gì đó.

Bây giờ, Thánh Linh hành động giống như cảnh sát giao thông ở trong tôi. Khi tôi làm những việc đúng, Ngài bật đèn xanh cho tôi, và khi tôi làm những việc sai Ngài bật đèn đỏ. Nếu tôi sắp sửa tự đưa mình vào rắc rối, hay không hoàn toàn kết ước đi tới theo một hướng nhất định thì tôi sẽ nhận được một tín hiệu cảnh báo.

Chúng ta càng dừng lại và xin Chúa chỉ dẫn thì chúng ta càng trở nên nhạy bén với các tín hiệu bên trong mà Thánh Linh ban cho chúng ta. Ngài phán với chúng ta bằng tiếng êm dịu nhỏ nhẹ hay cái mà tôi gọi là “biết.” Hãy chú ý các tín hiệu êm dịu của Thánh Linh trong con người bề trong của bạn giống như bạn chú ý đèn xanh, đèn đỏ khi lái xe. Nếu đèn xanh thì hãy đi tiếp, nếu đèn đỏ thì hãy dừng lại!

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Khi bạn bước vào lĩnh vực mới, hãy dùng GPS của bạn (các tín hiệu Chúa ban khi bạn cầu nguyện).

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon