Giảm áp lực cho người khác

Giảm áp lực cho người khác

Vậy ta khuyên con, trước hết phải dâng lên Đức Chúa Trời các lời khẩn nguyện, nài xin, cầu thay và tạ ơn cho mọi người. 1TIMOTHE 2: 1

Tình yêu và sự chấp nhận là nhu cầu chung của mọi người. Điều này bao gồm những người trong cuộc sống của chúng tôi. Nếu chúng ta yêu cầu mọi người thay đổi để giống chúng ta hơn hoặc để phù hợp với sở thích của chúng ta, thì chúng ta đang gây căng thẳng rất lớn cho những mối quan hệ đó.

Tôi nhớ những năm tôi điên cuồng cố gắng thay đổi chồng tôi, Dave, và mỗi đứa con của chúng tôi theo những cách khác nhau. Đó là những năm đầy thất vọng, vì dù tôi có cố gắng thế nào cũng không hiệu quả. Những nỗ lực của tôi để thay đổi những người tôi yêu thương không giúp được gì. Trên thực tế, tôi thường chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn.

Là con người, tất cả chúng ta đều cần không gian, hoặc tự do, để trở thành con người mà chúng ta được tạo ra để trở thành. Chúng tôi muốn được chấp nhận như chúng tôi đang có. Chúng tôi không muốn mọi người cho chúng tôi thông điệp, thậm chí một cách tế nhị, rằng chúng tôi phải thay đổi để được chấp thuận hoặc yêu mến.

Điều này không có nghĩa là chúng ta chấp nhận tội lỗi nơi người khác và chỉ chịu đựng nó. Nó chỉ có nghĩa là cách để thay đổi là cầu nguyện, không phải áp lực. Nếu chúng ta yêu thương mọi người và cầu nguyện cho họ, Chúa sẽ làm việc. Để sự thay đổi tồn tại lâu dài, nó phải đến từ trong ra ngoài. Chỉ có Đức Chúa Trời mới có thể khiến tấm lòng đó thay đổi.


Cằn nhằn không phải là một công cụ hiệu quả để thay đổi. Chỉ có lời cầu nguyện và tình yêu của Chúa mới làm được việc.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon