Giải Quyết Tranh Cãi

Giải Quyết Tranh Cãi

Galati 5:17, “Vì bản tính xác thịt ham muốn những điều trái với Thánh Linh và Thánh Linh ước muốn những điều trái với bản tính xác thịt; hai bên chống nghịch nhau như vậy, nên anh chị em không làm được những điều mình muốn.”

Để hoàn tất thành công ý muốn của Chúa cho cuộc đời chúng ta, chúng ta phải có quyết tâm. Một định nghĩa về quyết tâm, “giải quyết tranh cãi bằng một quyết định quả quyết hoặc công bố.” Định nghĩa này khích lệ tôi vì tôi thường biến “sự công bố” như một cách xây dựng quyết tâm của tôi trong các lĩnh vực nhất định.

Ví dụ, khi tôi mệt mỏi và bị cám dỗ để cảm thấy tội cho bản thân vì một số lí do, tôi tự nhủ, Ồ, ngươi không đâu! Hãy chấm dứt rên rỉ và chỉnh đốn lại cho thẳng! Chúa yêu tôi, và tôi có thể làm mọi sự nhờ Đấng Christ ban thêm sức cho tôi!

Galati 5:17 bảo chúng ta rằng xác thịt và Thánh Linh không hòa hợp nhau. Hãy nhớ, định nghĩa của chữ “quyết tâm” mang ý nghĩa giải quyết một sự tranh cãi. Điều này là quan trọng vì nếu chúng ta muốn cam kết với một điều gì đó, bạn sẽ phải giải quyết sự tranh cãi không dứt giữa xác thịt và tâm linh của bạn.

Có thể, không phải lúc nào bạn cũng muốn nỗ lực để quyết tâm, nhưng đừng bỏ cuộc, còn không thì bạn sẽ ở ngoài ý muốn của Chúa. Khi bạn bị cám dỗ để bỏ cuộc, hãy công bố căn cứ trên Lời Chúa, khích lệ bản thân cứ quyết tâm và giải quyết tranh cãi giữa tâm linh và xác thịt khi bạn đi theo kế hoạch của Ngài.


Cầu nguyện để bắt đầu

Thánh Linh ơi, con muốn giải quyết tranh cãi giữa xác thịt và tâm linh, con không thể làm điều đó nếu không có sự quyết tâm. Xin hãy thêm sức cho con và cho con những lời công bố đúng để giữ con đi tới để con không bỏ cuộc.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon