Hãy để “trọng tài” gọi

Hãy để “trọng tài” gọi

Nguyền xin sự bình an (sự hòa hợp tâm hồn) của Đấng Christ cai trị (liên tục đóng vai trò trọng tài) trong lòng anh em [quyết định và giải quyết dứt điểm mọi thắc mắc nảy sinh trong tâm trí anh em, trong trạng thái bình an], là bình an mà anh em [các thành viên của Đấng Christ] đã được gọi đến đặng hiệp nên một thể [để sống]; lại phải biết ơn (đánh giá cao), [luôn luôn ngợi khen Đức Chúa Trời]. CÔ-LÔ-SE 3:15

Trong Cô-lô-se 3:15, Phao-lô nói với chúng ta rằng sự bình an giống như một trọng tài—nó đưa ra quyết định trong cuộc sống chúng ta, giải quyết mọi vấn đề cần giải quyết.

Điều này đơn giản có nghĩa là nếu bạn không cảm thấy bình an về một quyết định hay một hành động nào đó, thì đừng tiếp tục với nó. Hãy để “trọng tài” gọi. Một số người đưa ra quyết định nghề nghiệp mà họ không thực sự yên tâm, và sau đó tự hỏi bản thân tại sao họ lại căng thẳng và không hài lòng với công việc của mình. Nhiều người mua hàng đắt giá mặc dù không bình an, và sau đó họ tiếp tục không bình an mỗi tháng khi phải thanh toán những khoản mua hàng đó.

Nhưng chúng ta có thể để sự bình an của Đấng Christ “cai trị (liên tục đóng vai trò trọng tài)” trong lòng mình. Sự bình an hiện diện sẽ giúp chúng ta tự tin quyết định những câu hỏi nảy sinh trong đầu. Nếu bạn thường xuyên dành thời gian để cầu nguyện và lắng nghe Lời Chúa, bạn sẽ khám phá ra sự hiểu biết sâu sắc và sự khôn ngoan tuyệt vời từ Chúa. Bạn sẽ không phải băn khoăn, Tôi có nên hay không? Đây là điều đúng hay sai? Là con Chúa, sống trong mối quan hệ mật thiết với Cha trên trời, bạn sẽ có thể bước theo sự bình an của Chúa.


Khi bạn không chắc phải làm gì, hãy luôn đi theo sự bình an!

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon