Tình yêu là kiên nhẫn

Tình yêu là kiên nhẫn

Tình yêu thương hay nhẫn nhục . . . 1CÔRINHTÔ 13:4

Thế giới ngày nay đầy dẫy những người thiếu kiên nhẫn. Có vẻ như mọi người đều đang vội. Mức độ căng thẳng rất cao và áp lực mà chúng ta phải chịu thường gây ra sự thiếu kiên nhẫn. Cơ đốc nhân đối phó với những áp lực giống như mọi người khác, và chúng ta thường thiếu kiên nhẫn như thế gian, nhưng chúng ta không nên như vậy.

Kinh Thánh dạy chúng ta rằng tình yêu thương thì kiên nhẫn. Càng học cách đón nhận tình yêu của Chúa, đáp lại bằng cách yêu Ngài và yêu những người xung quanh, chúng ta càng trở nên kiên nhẫn hơn. Sự kiên nhẫn này giúp chúng ta sống trong bình an. Chúng ta không phải lúc nào cũng vội vàng. Chúng ta dành thời gian để chờ đợi Chúa và thông công với Ngài. Vì tình yêu của Ngài, Ngài kiên nhẫn với chúng ta và chúng ta cũng có thể kiên nhẫn với người khác.

Khi cuộc sống của bạn được đánh dấu bằng tình yêu, bạn không chỉ kiên nhẫn với người khác mà còn kiên nhẫn với chính mình. Khi mắc lỗi lầm, thay vì giận bản thân vì lỗi lầm, bạn sẽ ăn năn và sống trong bình an. Bạn sẽ hiểu rằng Đức Chúa Trời đang làm việc để sửa chữa những điều đó trong đời sống bạn, và bạn sẽ kiên nhẫn tin cậy Ngài làm công việc của Ngài.

Kiên nhẫn là một đức tính tuyệt vời có thể được phát triển trong cuộc sống của bạn, nhưng chìa khóa là đến gần Chúa hơn qua việc tin cậy Ngài mỗi ngày. Bạn càng đến gần Chúa, bạn càng dễ buông bỏ những thất vọng về thế gian. Bạn sẽ tìm thấy một cảm giác mới về sự yên tâm và bình an vì Chúa là trung tâm của cuộc đời bạn.


Khi bạn học cách phản ứng một cách kiên nhẫn trong tất cả các loại thử thách, bạn sẽ thấy mình đang sống một cuộc sống chất lượng không chỉ chịu đựng mà còn tận hưởng trọn vẹn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon