Những Cánh Cửa Đau Khổ

Những Cánh Cửa Đau Khổ

Kẻ nào gieo giống mà giọt lệ, sẽ gặt hái cách vui mừng. THI THIÊN 126:5

Đối với nhiều người trong chúng ta, tha thứ cho người đã làm tổn thương mình là phần khó nhất trong quá trình chữa lành cảm xúc. Nó thậm chí có thể là trở ngại ngăn cản sự chữa lành. Những ai từng bị người khác làm tổn thương nặng nề đều biết rằng nói tha thứ thì dễ hơn làm.

Đầu tiên, tôi xin nói rằng chúng ta không thể có sức khỏe cảm xúc tốt nếu vẫn chứa đựng sự cay đắng, oán giận và không tha thứ đối với ai đó. Nó là chất độc cho cơ thể bạn. Và bạn không thể trở nên tốt hơn nếu nó cứ ở đó.

Cuối cùng, khi tôi để Chúa bắt đầu hành động trong cuộc đời mình, Ngài đã bày tỏ cho tôi rằng tôi đã trốn đằng sau “những cánh cửa đau khổ”—những sự kiện và tình huống đau đớn trong quá khứ của tôi. Quay trở lại đi qua những cánh cửa đó, hoặc những cánh cửa tương tự, để được giải cứu và chữa lành nghĩa là đối mặt với vấn đề, con người và lẽ thật mà tôi cảm thấy rất khó, nếu không muốn nói là không thể tự mình đối mặt.

Đừng sợ đau khi chữa bệnh. Đừng chạy trốn, vì Chúa ở gần bạn, và Ngài muốn đưa bạn vượt qua những vấn đề đó. Vượt qua luôn tốt hơn lẩn tránh. Chịu đựng những điều bạn cần chịu đựng, biết rằng có niềm vui ở phía bên kia.


Đức Chúa Trời không mang đến những đau đớn và tổn thương cho chúng ta. Nhưng nếu chúng khiến chúng ta khổ sở, thì Chúa có thể tạo ra phép lạ từ những sai lầm.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon