Tại Sao Chúng Ta Hỏi Tại Sao?

Tại Sao Chúng Ta Hỏi Tại Sao?

Mác 9:24, “Chúa ơi, tôi tin, xin giúp đỡ cho sự vô tín của tôi!”

Bạn đã bao giờ ở trong hoàn cảnh bi kịch và bạn hỏi Chúa, “Tại sao, tại sao điều này xảy ra với con?”

Chúng ta hãy tưởng tượng trong chốc lát rằng Chúa thật sự đã trả lời câu hỏi đó. Sự giải thích của Ngài có thay đổi vấn đề không? Những ảnh hưởng của thảm kịch đó có thể vẫn còn với bạn, và nỗi đau thì vẫn đau nhiều như trước. Bạn đã học được điều gì?

Khi chúng ta hỏi Chúa câu đó, tôi nghĩ điều chúng ta thật sự hỏi là: “Chúa ơi, Ngài có yêu con không? Ngài có chăm sóc cho con trong lúc đau, lúc buồn không? Ngài sẽ không bỏ con một mình, đúng không? Phải chăng chúng ta sợ Chúa không thật sự quan tâm chúng ta, nên ta xin Chúa những lời giải thích?

Chúng ta nên học để nói, “Chúa ơi, con tin. Con không hiểu, chắc chắn con sẽ không bao giờ hiểu hết các lí do việc xấu xảy ra, nhưng con biết chắc Ngài yêu con và ở với con-luôn luôn.”

Tôi tin để chúng ta được giải khỏi điều gì đó thì cần đức tin, nhưng để chiến thắng vượt qua nó thì thường cần nhiều đức tin hơn. Hãy đặt đức tin của bạn nơi Chúa và kết cuộc bạn sẽ mạnh mẽ hơn.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con tin nơi Ngài, cả khi các hoàn cảnh của con cố lấp đầy tâm trí con bằng những sự nghi ngờ. Xin giúp con nhớ tình yêu của Ngài dành cho con và đặt đức tin nơi Ngài, dù chuyện gì xảy ra đi nữa.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon