Tha Thứ Và Kiên Nhẫn Sẽ Giúp Cho Hôn Nhân Của Bạn

Tha Thứ Và Kiên Nhẫn Sẽ Giúp Cho Hôn Nhân Của Bạn

1 Ti-mô-thê 1:6, “Có vài người đi lệch khỏi đường lối ấy nên sa vào những lời bàn vô nghĩa.”

Nhiều hôn nhân không được tốt lành như đáng phải có vì vợ/chồng cứ giữ những sự vấp phạm và tổn thương mà người phối ngẫu đã gây ra cho họ. Tôi biết rất là khó để hoàn toàn cởi mở khi bạn đã bị tổn thương, nhưng không ai có thể hứa rằng việc yêu thương người khác sẽ không gây tổn thương. Đúng thế, thực sự thì bạn không thể yêu mà không sẵn lòng để bị làm cho tổn thương. Điều đó là hoàn toàn có thể.

Tình yêu thật bày tỏ lòng thương xót và sự tha thứ. Tình yêu thương cứ trao thêm cơ hội cho người kia. Tình yêu thương sẵn lòng tiếp tục tin cậy họ hết lần này tới lần khác, mong đợi họ làm điều đúng vào lần tới, tin điều tốt nhất nơi họ.

Tôi biết có thể có những tổn thương lớn trong hôn nhân của bạn, cùng với những điều nhỏ nhặt mà bạn xử lý mỗi ngày. Cũng vậy, bạn vẫn cần quyết định bỏ đi sự cầm giữ nóng giận của nó trên bạn. Rồi hãy cầu nguyện và nương cậy Chúa ban ân sủng và sức mạnh để thật sự tha thứ.

Nếu bạn đang tranh chiến với sự không tha thứ trong hôn nhân của mình, hãy xin Chúa bày tỏ thứ đã khiến bạn cảm thấy cay đắng hay tức giận. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên về điều Ngài bày tỏ cho bạn đấy, nhưng khi bạn nhìn thấy lẽ thật, hãy quyết định bỏ qua những sự vấp phạm. Hãy quyết định tha thứ người phối ngẫu của mình và bước đi trong sự kiên nhẫn khi bạn đối xử với họ bằng tình yêu kỳ diệu, vô điều kiện của Chúa.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con muốn hôn nhân của con được tốt nhất có thể. Xin giúp con bỏ qua bất cứ lĩnh vực không tha thứ nào và kiên nhẫn yêu thương người phối ngẫu của con theo cách mà Ngài muốn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon