Bài kiểm tra chân thực nhất về tính cách

Bài kiểm tra chân thực nhất về tính cách

Kiên nhẫn làm cho chúng ta được tôi luyện, tôi luyện làm cho hy vọng, RÔMA 5:4

Tính cách của chúng ta được bộc lộ chính xác nhất qua những gì chúng ta làm khi không có ai theo dõi. Chìa khóa quan trọng để sống trong mối quan hệ gần gũi, mật thiết với Đức Chúa Trời là trở thành một người có cá tính mạnh mẽ, bởi vì khi bạn nhận ra rằng Đức Chúa Trời ở bên bạn mỗi phút mỗi ngày— thì bạn sống để làm hài lòng Ngài bất kể người khác có để ý hay không.

Nhiều người sẽ làm điều đúng đắn khi ai đó—một nhà lãnh đạo, một người chủ, một người có ảnh hưởng—đang theo dõi họ, nhưng họ dễ dàng bỏ qua khi không ai nhìn thấy ngoài Chúa. Là Cơ đốc nhân, quá trình suy nghĩ của chúng ta nên là: “Tôi sẽ làm điều đúng chỉ vì tôi muốn làm hài lòng Chúa”.

Tính cách cũng được thể hiện khi chúng ta làm điều đúng đắn cho người khác mặc dù điều đúng đắn vẫn chưa xảy ra với chúng ta. Chúa Giê-su đã chứng minh điều này cho chúng ta—khi Ngài “bị lăng mạ và sỉ nhục, nhưng Ngài không chửi rủa cũng không sỉ nhục lại mình” (1 Phi-e-rơ 2:23). Chúng ta có thể noi gương Chúa Giê-su bằng cách đối xử đúng với người không đối xử đúng với chúng ta, bằng cách chúc phúc cho người không chúc phúc cho chúng ta, bằng cách yêu thương những người không nhất thiết phải yêu thương chúng ta. Đây là những điều mà Chúa Giê-xu đã làm, và nếu chúng ta muốn giống như Ngài, thì chúng ta cần chọn làm những điều đó.


Tính cách của chúng ta thể hiện ở mức độ chúng ta chọn làm điều đúng đắn ngay cả khi chúng ta không muốn làm điều đó.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon