BÔNG TRÁI ĐỜI ĐỜI

Như Cha đã yêu thương Ta, Ta cũng đã yêu thương các ngươi; hãy cứ ở trong tình yêu của Ta. (Giăng 15:9)

Tôi sẽ không bao giờ quên khi nhà tôi quyết định đốn bớt cái cây cô thụ, rất đẹp bên ngoài căn nhà của chúng tôi. Nó có vài cành mọc tứ tung và chúi xuống đất. Tôi đã không suy nghĩ nhiều về việc đó khi anh nói sẽ nhờ các tay chuyên nghiệp cắt và tỉa thưa lại. Nhưng tôi kinh hoàng khi về tới nhà và thấy những anh chàng hạnh phúc đó phá hoại cái cây của tôi.

Dave nói, “Chờ tới năm sau đi em, nó sẽ lại đẹp ấy mà.”

Nhưng tôi không thích đợi.

Và tôi không thích nhìn các cành cây to giống que tăm trước đây từng sum suê và tròn trĩnh. Nhưng Dave đã đúng. Năm sau, cái cây đẹp hơn trước, đủ cứng cáp để chịu đựng gió mạnh trong nhiều năm tới, kết quả hơn và năng suất hơn trước. Đây là một thí dụ tuyệt vời về công tác cắt tỉa của Thánh Linh trong cuộc đời chúng ta và kết quả khi Ngài cắt tỉa là vẻ đẹp, sức mạnh và sai quả trong chúng ta.

Galati 5 cho chúng ta một danh sách về các tội lỗi của xác thịt và danh sách về trái của Thánh Linh, và quan trọng là xác thịt cần được tỉa đều đặn để tạo thêm càng nhiều chỗ cho trái tốt. Giống cái cây của tôi, đôi khi chúng ta chúi xuống hay mất quân bình và Chúa phải xử lý chúng ta để duỗi thẳng chúng ta lại. Chúng ta nên biết ơn vì Chúa quan tâm đủ đến chúng ta để dõi theo và giúp đỡ chúng ta thành người tốt nhất chúng ta có thể trở thành. Hãy xin Chúa cầm kéo tỉa và thường xuyên đi qua cuộc đời bạn để bạn có thể kết trái đẹp hơn, tối ưu hơn.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Sự kỷ luật không bao giờ có cảm giác thoải mái, nhưng chúng ta sẽ vui hưởng bông trái của nó về sau.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon