Buông Bỏ

Buông Bỏ

Chớ vội giận; vì sự giận ở trong lòng kẻ ngu muội. TRUYỀN ĐẠO 7:9

Có một số điều trong cuộc sống mà bạn có thể kiểm soát—chẳng hạn như bạn có thể kiểm soát việc dành thời gian cho ai, ăn gì và đi ngủ vào lúc nào. Nhưng cũng có rất nhiều thứ bạn không thể kiểm soát, chẳng hạn như những gì người khác nói về bạn hoặc việc bạn bị xẹp lốp khi đang chạy xe. Cách bạn phản ứng với những điều không thể kiểm soát—dù lớn hay nhỏ—thường quyết định mức độ căng thẳng cũng như chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Tôi có hai gợi ý về việc xử lý những điều bạn không thể kiểm soát. Đầu tiên, nếu bạn không thể kiểm soát chúng, thì đừng chịu trách nhiệm về chúng. Thứ hai, tôi thích nói như thế này, “Hãy cố gắng hết sức, cầu nguyện và để Chúa làm phần còn lại.”

Người thường xuyên bực bội vì những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của họ phải chịu nhiều đau khổ. Những người buông bỏ thì tốt hơn nhiều. Buông bỏ một số thứ không có nghĩa là không bận tâm; nó đơn giản có nghĩa là bạn đã chấp nhận sự thật rằng bạn không thể làm gì để thay đổi chúng vào thời điểm đó. Xì lốp xe đã xảy ra rồi. Bình tĩnh sửa nó hoặc thay thay lốp xe mới là ổn thỏa; còn nổi cơn thịnh nộ hay đá vào lốp xe thì không ổn chút nào. Nếu chúng ta xử lý một cách phù hợp với từng yếu tố gây ra căng thẳng, thì cuối cùng chúng ta sẽ không bùng nổ thất vọng trước những va chạm không thể tránh khỏi trên đường đời.


Đức Chúa Trời thậm chí có thể sử dụng sự bất tiện hoặc sự thất vọng vì lợi ích của bạn. Ngài ở đó với bạn, và Ngài đang kiểm soát. Nếu tin cậy Chúa xử lý mọi việc, thì bạn sẽ có thể vượt qua những thăng trầm cuộc sống với sự bình an, niềm vui và sức mạnh.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon