Chờ Đợi Chúa

Chờ Đợi Chúa

Vì anh em cần phải nhịn nhục, hầu cho khi đã làm theo ý muốn Đức Chúa Trời rồi, thì được [và tận hưởng trọn vẹn] như lời đã hứa cho mình. HÊ-BƠ-RƠ 10:36

Trên thế giới có vô số Cơ đốc nhân không hạnh phúc, không thỏa lòng đơn giản chỉ vì họ bận rộn cố làm cho một điều gì đó xảy ra, thay vì kiên nhẫn chờ đợi Chúa khiến sự việc xảy ra trong thời điểm và cách thức riêng của Ngài. Chúng ta đang vội, nhưng Chúa thì không.

Sự khiêm nhường nói: “Chúa biết rõ nhất, và Ngài sẽ không chậm trễ!” Sự kiêu ngạo nói, “Bây giờ tôi đã sẵn sàng. Tôi sẽ khiến mọi thứ diễn ra theo cách riêng của tôi.” Người khiêm tốn kiên nhẫn chờ đợi; người ấy thật sự có một “nỗi sợ tin kính” trong việc hành động bằng sức lực của xác thịt mình. Kiên nhẫn là khả năng giữ thái độ tốt trong khi chờ đợi. Kẻ kiêu ngạo thử hết việc này đến việc khác, đều vô ích. Kiêu ngạo là gốc rễ của sự thiếu kiên nhẫn.

Kiên nhẫn là trái Thánh Linh thể hiện qua thái độ bình tĩnh, tích cực bất chấp những hoàn cảnh sống của chúng ta. Đừng nghĩ rằng bạn có thể tự mình giải quyết mọi vấn đề hay vượt qua khó khăn. Khi chúng ta hạ mình xuống dưới cánh tay quyền năng của Chúa, chúng ta bắt đầu từ bỏ cách riêng và thời điểm của mình, và trở nên sống động theo ý muốn và đường lối của Đức Chúa Trời dành cho chúng ta.


Chỉ nhờ sự kiên nhẫn và chịu đựng trong đức tin mà chúng ta nhận được những lời hứa của Đức Chúa Trời.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon