Thích ứng và điều chỉnh

Thích ứng và điều chỉnh

Hãy lấy tình huynh đệ mà thương yêu nhau cách mặn nồng. Hãy kính nhường nhau với lòng tôn kính. Rôma 12:10

Thể hiện tình yêu của Chúa là một bài tập hàng ngày trong việc dành sự ưu tiên cho người khác. Phản ứng tự nhiên của xác thịt con người chúng ta là không thích người khác hơn mình. Chúng ta có xu hướng quan tâm đến nhu cầu của bản thân trước tiên, nhưng tình yêu đòi hỏi chúng ta phải thích nghi và điều chỉnh bản thân theo nhu cầu của người khác.

Để cho phép người khác đi trước, hoặc khăng khăng đòi người khác phải có thứ gì đó tốt nhất, chúng ta cần phải điều chỉnh tinh thần. Chúng ta đã lên kế hoạch trở thành người đầu tiên, hoặc có được điều tốt nhất, nhưng tình yêu thích nghi và điều chỉnh—thay vào đó, tình yêu lại chọn đứng thứ hai. Chúng ta vội vàng để đến nơi mình muốn, nhưng tình yêu lại chọn chờ đợi một người khác dường như có nhu cầu lớn hơn.

Càng gần gũi với Chúa, chúng ta càng thực sự bén rễ và đặt nền tảng trong tình yêu thương (Ê-phê-sô 3:17). Thể hiện sự ưu tiên hơn người khác là sản phẩm phụ của việc nhận được tình yêu của Chúa. Càng biết mình được yêu, chúng ta càng muốn chia sẻ tình yêu đó với người khác.

Chúng ta có nhiều cơ hội để thích nghi và điều chỉnh hầu như mỗi ngày. Nhưng nếu chúng ta bị khóa chặt trong những kế hoạch của riêng mình thì sẽ rất khó thực hiện. Tôi khuyến khích bạn cầu xin Chúa giúp bạn thích nghi và điều chỉnh với một trái tim vui vẻ và một thái độ tích cực. Hãy cầu xin Ngài giúp bạn trải nghiệm niềm vui và sự bình an khi yêu thương người khác.


Chỉ có tình yêu của Thượng Đế mới có thể thay đổi chúng ta từ những cá nhân ích kỷ trở thành những tôi tớ khiêm nhường của Thượng Đế và của người khác.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon