Giữ trái tim của bạn miễn phí

Giữ trái tim của bạn miễn phí

Xin tha tội cho chúng con, như chính chúng con cũng tha kẻ mắc tội với chúng con. MATHIƠ 6:12

Chúa Giê-su thường nói về sự cần thiết phải tha thứ cho người khác. Nếu muốn sống trong mối liên hệ mật thiết với Chúa, điều quan trọng là chúng ta phải nhanh chóng tha thứ. Chúng ta tha thứ càng nhanh, chúng ta càng dễ sống trong hòa bình. Nó cho phép chúng ta giải quyết vấn đề trước khi nó ăn sâu vào cảm xúc của chúng ta. Vị đắng sẽ khó nhổ hơn nhiều nếu nó có rễ dài và khỏe.

Khi chúng ta có ác cảm với ai đó, chúng ta không làm tổn thương người đó—chúng ta chỉ làm tổn thương chính mình. Nuôi dưỡng sự không tha thứ đối với người khác không thay đổi họ, nhưng nó thay đổi chúng ta. Nó khiến chúng ta trở nên chua chát, cay đắng, đau khổ và khó gần. Hãy nghĩ theo cách này: Khi bạn nghĩ rằng mình đang ôm mối hận, thì thực ra chính mối hận đó đang kìm giữ bạn.

Không tha thứ là cách đánh lừa của Sa-tan để giữ chúng ta trong vòng nô lệ. Anh ấy muốn chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang hòa thuận, rằng chúng ta đang bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương lần nữa, nhưng điều đó không đúng. Sự không tha thứ tiếp tục làm tổn thương bạn và khiến bạn không thể đến gần Chúa hơn.

Nếu ai đó đã làm tổn thương bạn, tôi khuyến khích bạn cầu xin Chúa ban ân sủng để tha thứ cho người mà bạn đang có ác cảm. Hãy quyết định từ thời điểm này để giữ cho trái tim và cuộc sống của bạn thoát khỏi cảm xúc tiêu cực, phá hoại này.


Chỉ có thể có sức khỏe cảm xúc tốt khi bạn buông bỏ mọi cay đắng và không tha thứ.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon