Cân bằng công việc và nghỉ ngơi

Cân bằng công việc và nghỉ ngơi

Họ muốn làm thầy dạy Kinh Luật nhưng chẳng hiểu cả những lời mình nói lẫn những điều mình quả quyết. 2 Timôthê 1: 7

Tất cả chúng ta đều được ban cho hai mươi bốn giờ mỗi ngày. Điều quan trọng là chúng ta sử dụng thời gian đó như thế nào—cách chúng ta điều chỉnh các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của mình để giữ chúng ở góc độ phù hợp. Nếu chúng ta có quá nhiều công việc và không nghỉ ngơi đầy đủ, chúng ta sẽ mất cân bằng. Chúng ta trở thành những người nghiện công việc và cuối cùng trở nên mệt mỏi và kiệt quệ.

Tôi nhận được rất nhiều sự hài lòng từ những thành tích và công việc. Tôi không thích lãng phí thời gian hoặc các hoạt động vô ích. Nhưng vì bản chất của tôi, tôi rất dễ mất cân bằng trong lĩnh vực công việc. Tôi phải thường xuyên xác định mình không chỉ làm việc mà còn phải nghỉ ngơi. Đó phải là ưu tiên hàng đầu để tôi được khỏe mạnh và gần gũi với Chúa.

Nhưng cũng có thể nghỉ ngơi quá nhiều và làm việc không đủ. Sa-lô-môn nói rằng do “…tay biếng nhác mà nhà dột” (Truyền đạo 10:18). Nói cách khác, những người không làm việc đủ sẽ gặp rắc rối. Tình hình tài chính, đời sống tinh thần, tài sản, thân thể và mọi thứ khác của họ bị ảnh hưởng vì họ không làm những công việc cần thiết để giữ mọi thứ ngăn nắp.

Hãy cầu xin Chúa giúp bạn có một sự cân bằng lành mạnh và hợp lý giữa công việc và nghỉ ngơi. Hãy dành thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ trước mắt, nhưng hãy nhớ nắm bắt cơ hội để được bình yên và tận hưởng sự nghỉ ngơi. Cả hai đều quan trọng. Cân bằng là chìa khóa!


Hãy cầu nguyện để Chúa chỉ cho bạn cách mang lại sự cân bằng

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon