Khi bạn cảm thấy chán nản

Khi bạn cảm thấy chán nản

Hỡi những người trung tín, hãy vui mừng và hân hoan trong CHÚA. hỡi những người có lòng ngay thẳng, hãy reo mừng. THI THIÊN 32: 11

Mọi người từ mọi tầng lớp xã hội đều có những cơn chán nản và tuyệt vọng. Có nhiều nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự tuyệt vọng và nhiều phương pháp điều trị được đưa ra để đối phó với nó. Một số có hiệu quả, nhưng nhiều người chỉ cung cấp một giải pháp tạm thời. Tin tốt lành là Chúa Giêsu có thể chữa lành và giải thoát chúng ta khỏi sự nản lòng. Ngài có thể khôi phục cuộc sống của chúng ta trở lại niềm vui và sự bình an.

Nếu bạn là người tin Chúa Giê-xu Christ, niềm vui của Chúa đã ở trong bạn rồi. Ngay cả khi dường như bạn không cảm thấy vui vẻ, bạn vẫn có thể chạm vào niềm vui đó và giải phóng nó bằng đức tin. Bạn có thể kinh nghiệm những gì là của bạn nhờ đức tin của bạn nơi Chúa Giê Su Ky Tô. Ý muốn của Đức Chúa Trời là bạn cảm nghiệm được niềm vui!

Bản thân tôi đã từng gặp vấn đề về sự chán nản và tuyệt vọng từ lâu. Nhưng cảm ơn Chúa, tôi đã học được rằng tôi không cần phải để những cảm xúc tiêu cực chi phối mình. Tôi đã học cách giải phóng niềm vui của Chúa trong cuộc đời tôi! Khi sự nản lòng đến, đừng chấp nhận và đồng ý với nó, nhưng hãy khích lệ bản thân bằng cách nhìn vào những lời hứa của Đức Chúa Trời và để chúng lấp đầy bạn bằng hy vọng. Bất kể bạn đã trải qua điều gì trong cuộc sống hoặc đang trải qua bây giờ, sự nản lòng sẽ không thay đổi được điều đó. Cho dù bạn đã mất đi những gì, bạn vẫn còn rất nhiều. Hãy ngừng sống trong quá khứ và cầu xin Chúa chỉ cho bạn tương lai mà Ngài đã hoạch định cho bạn!


Khi bạn bị cám dỗ để nản lòng, hãy nói “không” với sự cám dỗ và giữ thái độ tích cực, mong đợi điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn!

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon