Kiên Trì

Kiên Trì

Xin chúng ta đừng nản lòng khi làm việc nghĩa, vì đến đúng kỳ chúng ta sẽ gặt nếu chúng ta không mệt mỏi mà bỏ cuộc. GA-LA-TI 6:9

Trong Ga-la-ti 6:9, “nản lòng” và “mệt mỏi” ám chỉ việc bỏ cuộc trong tâm trí. Đức Thánh Linh bảo chúng ta đừng bỏ cuộc trong tâm trí, vì nếu chúng ta kiên trì, cuối cùng chúng ta sẽ gặt những điều tốt lành.

Hãy nghĩ về Chúa Giê-su. Ngay sau khi chịu báp-têm và được đầy dẫy Thánh Linh, Ngài được dẫn vào đồng vắng để chịu ma quỷ cám dỗ. Ngài không phàn nàn hay thất vọng, chán nản. Ngài không suy nghĩ hay phát ngôn tiêu cực. Ngài không bối rối tìm lý do tại sao điều này lại xảy ra. Ngài đã chiến thắng từng cám dỗ (Lu-ca 4:1–13).

Bạn có thể tưởng tượng nếu Chúa Giê-su đi khắp các vùng miền, nói với các môn đồ của Ngài về mọi thứ khó khăn như thế nào? Bạn có thể hình dung Ngài thảo luận về Thập tự giá khó khăn ra sao. . . hay sợ hãi những điều phía trước. . . hay thật khó chịu khi không có mái che đầu, không có giường ngủ vào ban đêm không?

Chúa Giê-su nhận sức lực từ Cha Ngài và đắc thắng. Chúng ta có Thánh Linh của Chúa ngự bên trong chúng ta và sức mạnh để vượt qua bất cứ điều gì chúng ta đang đối mặt.


Chúng ta có thể xử lý tình huống của mình giống như cách Chúa Giê-su đã làm—bằng cách chuẩn bị tinh thần với “tư duy đắc thắng” thay vì “suy nghĩ bỏ cuộc.”

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon