LỜI NÓI TRI THỨC

Từ một Ðức Thánh Linh có người…được ban cho những lời nói tri thức. (1Cô-rinh-tô 12:8)

Lời nói tri thức vận hành rất giống lời nói khôn ngoan. Có vài sự giải nghĩa khác nhau về lời nói tri thức, nhưng sự giải nghĩa được đồng ý nhiều nhất là nó vận hành khi Chúa tiết lộ điều gì đó cho một cá nhân về điều Ngài đang làm trong một hoàn cảnh khi cá nhân mà nhận tri thức đó không có cách nào để mà biết theo cách tự nhiên.

Đôi khi, Chúa Chúa phán với chúng ta và cho chúng ta một lời tri thức liên quan tới người khác, chúng ta biết là có điều gì đó không ổn với họ, hay chúng ta biết họ cần làm một việc nhất định trong một hoàn cảnh cụ thể. Chúng ta đừng bao giờ cố áp đặt kiểu tri thức siêu nhiên này trên bất cứ ai. Thay vào đó, chúng ta nên trình bày nó cách khiêm nhường và để Chúa thuyết phục. Đôi khi tất cả những gì Chúa muốn chúng ta làm là cầu nguyện cho cá nhân đó.

Dù lời nói tri thức thường được ban cho như một công cụ chức vụ để giúp đỡ những người khác nhưng nó cũng rất giá trị trong đời tư của chúng ta. Thí dụ, ân tứ này hoạt động thường xuyên khi tôi mất hay để lạc vật gì đó. Dường như tôi không thể tìm thấy cái tôi đang tìm bất cứ đâu và bất chợt Thánh Linh ban cho tôi một hình ảnh trong tâm trí, một ý tưởng hay một lời về chỗ của nó. Đây là một thí dụ rất thực tế về việc Ngài cho tôi tri thức mà tôi không có về tự nhiên và là một cách lời nói tri thức có thể làm việc trong đời sống bạn nữa.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Giáo dục là tốt, nhưng tri thức của Chúa là tốt hơn, hãy chắc chắn là bạn phụ thuộc vào Ngài.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon