Sống Thỏa Nguyện Và Thỏa Lòng

Sống Thỏa Nguyện và Thỏa Lòng

Sự tin kính cùng sự thỏa lòng, ấy là một lợi lớn. —1 Ti-mô-thê 6:6,

Kinh Thánh nói sự tin kính kèm với sự thỏa lòng là một món lợi lớn lao và dư dật. Điều tôi học được từ đó là; một người tin kính mà thỏa lòng thì ở nơi tốt nhất mà họ có thể ở.

Sự vui mừng không đến từ việc chúng ta sắp xếp các hoàn cảnh của chúng ta trong trật tự và sự kiểm soát; nó đến từ những gì trong lòng của bạn. Ví dụ, thế gian đầy những con người có mọi thứ mà họ nghĩ họ muốn, nhưng họ vẫn không hạnh phúc. Đúng vậy, một số người ít hạnh phúc nhất trên thế gian là những người dường như “có tất cả.”

Sự thỏa lòng không phải là danh tiếng hay nổi tiếng, có nhiều tiền, có được vị trí tại công sở hay có địa vị trong xã hội. Nó không được tìm thấy trong cấp bậc giáo dục của bạn hay trong gia cảnh bạn được sinh ra. Sự thỏa lòng là một thái độ của tấm lòng.

Không một ai hạnh phúc hơn một người thật sự cảm tạ, một người thật sự thỏa lòng. Chữ thỏa lòng có nghĩa “thỏa nguyện tới mức không gì làm bạn phiền hà dù chuyện gì xảy ra đi nữa, nhưng không phải thỏa mãn tới mức bạn không muốn một sự thay đổi nào.”

Tất cả chúng ta đều muốn nhìn thấy mọi sự tốt hơn. Nhưng chỗ ngay hiện tại của bạn không cần phải làm cho bạn phiền hà. Bạn có thể chọn để tin rằng Chúa đang làm việc và mọi sự đang thay đổi, và bạn sẽ thấy kết quả của nó vào đúng thời điểm.

Tóm lại, cuộc sống là những chọn lựa chúng ta đưa ra…vậy hãy chọn sự thỏa lòng và thỏa nguyện mỗi ngày trong đời sống bạn. Khi bạn làm thế bạn sẽ không thất bại.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, tôi muốn được thỏa nguyện và thỏa lòng ngay chỗ hiện tại của con, ngay tại đây, ngay bây giờ. Xin ban cho con sức mạnh để chọn để thỏa lòng mỗi một ngày.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon